Hội Người mù Kỳ Anh: Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2016-2021.

16:17 17/02/2017

Sáng ngày 14/12, Hội Người mù huyện Kỳ Anh đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự đại hội các đồng chí: Hoàng Văn Đằng - Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Hà Tĩnh; Nguyễn Viết Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đặng Xuân Lự - UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Trần Thành Nam – UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Một số đồng chí Nguyên lãnh đạo huyện Kỳ Anh; Đại diện các ban Đảng Huyện ủy; các cơ quan, ban ngành cấp đoàn thể cấp huyện cùng 68 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 260 hội viên Hội Người Mù trong toàn huyện.

Nhiệm kỳ qua,  Hội Người mù huyện Kỳ Anh hoạt đông trong điều kiện còn nhiều khó khăn song với sự nổ lực phấn đấu vươn lên cùng với sự quan tâm giúp đỡ  của Cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Kỳ Anh nên hoạt động hội đã đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực. Các phong trào, hoạt động của Hội được phát huy, cán bộ hội viên luôn đoàn kết, năng động sáng tạo, khắc phục mọi khó khắn để xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Chương trình văn nghệ

do các hội viên Hội Người mù Kỳ Anh biểu diễn chào mừng Đại hội.

Đại biểu tham dự Đại hội Hội Người mù huyện Kỳ Anh

lần thứ VI  nhiệm kỳ 2016-2021.

Các đồng chí chủ trì Đại hội Hội Người mù huyện Kỳ Anh nhiệm kỳ 2016-2021.

Hiện nay, toàn huyện có 21/21 đơn vị xã đã có chi hội với 261 thành viên tham gia. Công tác nâng cao trình độ văn hóa, ổn định đời sống về tinh thần lẫn vật chất của các thành viên trong hội luôn được chú trọng quan tâm. Đến nay, Hội đã tranh thủ nguồn vốn từ các kênh với số tiền gần 600 triệu đồng cho 227 lượt hội viên vay vốn với lãi suất ưu đãi để tạo việc làm và phát triển kinh tế như các dự án “ S ản xuất tăm” và “ L àm chổi đót” bước đầu đã tạo được việc làm ổn định cho người mù. Tuy còn nhiều khó khăn, nhưng nhờ được vay vốn, học nghề nên nhiều người mù có điều kiện để sản xuất, chăn nuôi và phát triển kinh tế gia đình, giúp đời sống ngày càng ổn định. Nhờ vậy, tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm từ 1,5 -2%.

Đại diện Hội Người mù huyện Kỳ Anh báo cáo những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua,

phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016-2021.

Các hội viên tiêu biểu tham dự

đại hội Hội Người mù huyện Kỳ Anh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Ngoài ra, Hội Người mù huyện Kỳ Anh còn phối hợp với ngành y tế tổ chức, khám, chữa bệnh về mắt cho  563 lượt người, mổ đục nhân, thay thủy tinh nhân tạo cho 22 người, mổ ngăn chặn mù lòa cho 102 người, đạt 96% mắt sáng trở lại  với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “ Thi đua là phải yêu nước, yêu nước là phải thi đua”,  Hội Người mù huyện Kỳ Anh luôn chú trọng đến công tác thi đua, trong nhiệm kỳ qua, đã có 01 tập thể và 03 cá nhân được Trung ương Hội Người mù Việt am tặng bằng khen và Hội Người mù tỉnh Hà Tĩnh tặng giấy khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội nhiệm kỳ 2011- 2016.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Viết Trường - Phó Bí thư  Thường trực Huyện ủy đã đánh gia cao những kết quả mà Hội Người mù huyện Kỳ Anh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, khích lệ các thành viên đoàn kết, giúp đỡ nhau để vượt qua mọi khó khăn để xây dựng tổ chức vững mạnh và phát triển nầng cao đời sống cả về tinh thần lẫn vật chất, trở thành những con người “ T àn nhưng không phế” sống có ích cho xã hội.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 5 đồng chí. Đại hội đã đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới, đồng thời kêu gọi thêm sự quan tâm ủng hộ của các cấp chính quyền và các mạnh thường quân đến hoạt động của hội.

Các đồng chí Hoàng Văn Đằng- Chủ tịch Hội Người mù tỉnh

và đồng chí Nguyễn Viết Trường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh

tặng hoa chúc mừng BCH Hội Người mù huyện Kỳ Anh nhiệm kỳ 2016-2021.

Chủ tịch Hội Người mù tỉnh trao bằng khen cho Hội Người mù huyện Kỳ Anh.

Chủ tịch Hội Người mù tỉnh trao bằng khen cho cá nhân tiêu biểu ở

Hội Người mù huyện Kỳ Anh.

Thúy Nga- Anh Đức