Các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh: Tặng hoa chúc mừng hội Chữ Thập đỏ huyện nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ( 23/11/1946 – 23/11/2016 )

16:21 17/02/2017

Sáng ngày 23/11, Các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh đã đến tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 70 ngày thành lập Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam ( 23/11/1946 – 23/11/2016).

Tại hội Chữ Thập đỏ huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà hội Chử Thập đỏ huyện Kỳ Anh đạt được trong những năm qua. Riêng trong 10 tháng năm 2016, Hội Chữ Thập đỏ huyện cùng các cấp hội cơ sở đã tập trung hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra góp phần tích cực vào thực hiện chủ đề năm của huyện đảm bảo an sinh xã hội. Cùng với việc không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hội Chữ Thập đỏ huyện Kỳ Anh đã triển khai thực hiện nhiều phong trào, cuộc vận động thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia. Hiện, toàn huyện có 24 tổ chức hội với hơn 7.000 hội viên, trên 500 tình nguyện viên Chữ Thập Đỏ. Từ nguồn hổ trợ của các cấp, Hội đã trao 4010 suất quà, tổ chức thăm hỏi và tặng quà các các hộ dân ở 6 xã bị ảnh hưởng sau sự cố môi trường biển và lũ lụt tổng giá trị hoạt động là 3.101.100.000đ. Phối hợp với  Huyện đoàn Kỳ Anh tổ chức hiến máu nhân đạo thu được 332 đơn vị máu. Phối hợp chặt chẽ với các xã Kỳ Sơn, Kỳ Lạc, Kỳ Hợp quản lý tốt dự án  “Ngân hàng bò” Phối hớp với Trung tâm Y tế huyện khám và cấp phát thuốc cho nhân nhân các xã bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường. Phối hợp với Mặt trận Tổ quốc huyện phát động phong trào ủng hộ nhân dân các tỉnh bị hạn hán xâm nhập măn năm 2016 và ủng hộ đồng bào bị lũ lụt.

Các đồng chí Dương Thị Vân Anh- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND  huyện  Kỳ Anh

cùng đồng chí Nguyễn Xuân Thủy- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND  huyện

và đại diện 1 số phòng, ban tặng hoa chúc mừng Hội Chữ Thâp đỏ huyện Kỳ Anh nhân ngày truyền thống.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy- UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đánh giá cao những kết quả mà hội Chữ Thập đỏ huyện Kỳ Anh đã đạt được. Đồng thời, nhấn mạnh trong thời gian tới, hội Chữ Thập đỏ huyện bám sát các Nghị quyết của các cấp ủy Đảng để xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các hoạt động hội Chữ Thập đỏ thiết thực, hiệu quả; không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động hướng về cơ sở; tiếp tục nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ Thập Đỏ, xây dựng tổ chức Hội ngày một lớn mạnh.

Trung Anh- Phạm Tuấn