Thôn Phúc Môn- xã Kỳ Thượng ( Kỳ Anh): Đón nhận danh hiệu thôn văn hóa năm 2016.

17:28 17/02/2017

Sáng ngày 18/11, thôn Phúc Môn - xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh) đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu thôn văn hóa năm 2016. Đồng chí Nguyễn Viết Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh; Nguyễn Lộc Hằng- Trưởng phòng Văn hóa- Thông tin huyện đã tới dự và tặng hoa chúc mừng.

Thôn Phúc Môn- xã Kỳ Thượng có 220 hộ, với 746 khẩu. trong những năm gần đây, thực hiện chủ trương đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước  thôn Phúc Môn đã từng bước đổi mới mạnh mẽ về cơ cấu cây trồng và vật nuôi.

Thôn Phúc Môn- xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh) đón nhận danh hiệu thôn văn hóa năm 2016.

Chương trình văn nghệ lễ đón nhận

danh hiệu thôn văn hóa năm 2016 ở thôn Phúc Môn- xã Kỳ Thượng.

Chương trình văn nghệ lễ đón nhận

danh hiệu thôn văn hóa năm 2016 ở thôn Phúc Môn- xã Kỳ Thượng.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, chính quyền và Ban Chỉ đạo phong trào “ Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa” gắn với xây dựng Nông thôn mới. Ban Công tác mặt trận thôn đã đẩy mạnh thi đua yêu nước, tăng gia sản xuất vươn lên làm giàu chính đáng, các mô hình kinh tế phát triển. Đến nay, thôn Phúc Môn  đã có 17 hộ mở rộng kinh doanh với nhiều ngành nghề theo hướng thương mại, thu nhập bình quân đầu người năm 2014 đạt gần 14 triệu/ người/năm, năm 2016 đạt trên 25 triệu/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2014 là 20,5% đến nay giảm xuống còn 10,3%.

Đại biểu tham dự lễ đón nhận danh hiệu thôn văn hóa Phúc Môn- xã Kỳ Thượng.

Đông đảo bà con nhân dân thôn Phúc Môn- xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh)

tham dự lễ đón nhận danh hiệu thôn văn hóa năm 2016.

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đến nay trên địa bàn thôn đã có 50 hộ dân thực hiện việc cải tạo vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ; vận động nhân dân hiến làm được 3.100 m2 đất, trên 300 cây ăn quả các loại và các loại cây lấy gỗ khác, huy động 3.600 ngày công lao động; xây dựng 3 km đường điện thắp sáng làng quê; xây dựng khuôn viên hội quán thôn… Tập trung tuyên truyền, vận động các hộ dân trong thôn thực hiện tốt việc thu gom, xử lý rác thải, các cụm dân cư duy trì việc thu gom và xử lý rác thải theo tuyến đường tự quản vào thứ 7 hàng tuần. Với những kết quả đã đạt được năm 2016, thôn Phúc Môn được UBND huyện Kỳ Anh  đạt danh hiệu thôn văn hóa.

Đồng chí Nguyễn Viết Trường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh phát biểu

tại  lễ đón nhận danh hiệu thôn văn hóa năm 2016 ở thôn Phúc Môn -xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh).

Phát biểu tại lễ đón nhận, đồng chí Nguyễn Viết Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh đã trao bằng công nhận danh hiệu thôn văn hóa cho cán bộ và nhân dân thôn Phúc Môn. Đồng thời, bày tỏ sự vui mừng phấn khởi và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, nhân dân thôn Phúc Môn xã Kỳ Thượng đã đạt được thời gian qua. Đồng chí mong muốn cán bộ, nhân dân thôn Phúc Môn- xã Kỳ Thượng tiếp tục đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, chung sức xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc; Thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - an ninh quốc phòng, đoàn kết phát huy vai trò giám sát phản biện xã hội thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn khu dân cư.

Đồng chí Nguyễn Viết Trường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh

trao bằng công nhận thôn văn hóa cho thôn Phúc Môn -xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh).

Cấp ủy Đảng, chính quyền xã Kỳ Thượng tặng hoa chúc mừng thôn Phúc Môn

nhân ngày hội Đại đoàn kết toàn dân và đón nhận danh hiệu thôn văn hóa năm 2016.

Thúy Nga- Anh Đức