Thôn Phú Thượng –xã Kỳ Phú ( huyện Kỳ Anh): Đón nhận danh hiệu thôn văn hóa năm 2016.

17:22 17/02/2017

Hòa chung trong không khí kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, ngày hội Đại đoàn kết toàn dân và hướng tới kỷ niệm 180 năm thành lập huyện Kỳ Anh ( 1836- 2016), sáng ngày 18/11, thôn Phú Thượng –xã Kỳ Phú ( huyện Kỳ Anh) đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu thôn văn hóa năm 2016. Tới dự và chung vui cùng với bà con nhân dân thôn Phú Thượng có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh cùng Đoàn Công tác của huyện chỉ đạo xã Kỳ Phú; Đồn Biên phòng Kỳ Khang; Đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân.

Là một trong những thôn, xóm hình thành và phát triển lâu đời với vùng quê giàu truyền thống văn hóa với những làn diệu dân ca Ví Giặm. Trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử, năm 1999, thôn Phú Thượng -  xã Kỳ Phú được thành lập từ thôn Phú Bình cũ. Hiện, thôn Phú Thượng có diện tích 111 ha, có 212 hộ với 800 nhâu khẩu.

Đại đoàn kết toàn dân và đón nhận danh hiệu thôn văn hóa.

Với truyền thống cần cù chịu khó trong lao động sản xuất, trải qua bao thế hệ, người dân thôn Phú Thượng- xã Kỳ Phú đã góp phần xây dựng quê hương ngày một đổi mới đi lên. Đối với sản xuất nông nghiệp, trong những năm gần đây, bà con nhân dân đã áp dụng tiến bộ khoa học kỷ thuật trong sản xuất và chăn nuôi, tập trung chủ yếu là chăn nuôi gia súc, gia cầm các loại 10.000 con, giá trị thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/ người/năm. Hàng năm, có trên 100 lượt người đi lao động xuất khẩu ở các nước trên thế giới.

Đại biểu tham dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân

và đón nhận danh hiệu thôn văn hóa Phú Thượng -xã Kỳ Phú.

Đại biểu tham dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân

và đón nhận danh hiệu thôn văn hóa Phú Thượng -xã Kỳ Phú.

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, thôn Phú Thượng đã bê tông hóa và nhựa hóa 4 km đường giao thông nông thôn, vận động bà con nhân dân hiến 5.000 m3 đất, tháo dỡ 2.000 m tường rào, 1.200 m2 sân bê tông…… Ước tính kinh phí giải tỏa gần 1 tỷ đồng. Văn hóa xã hội có nhiều bước chuyển biến tích cực, có 80% hộ có nhà xây kiên cố, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 15% năm 2015 xuống còn năm 2016, thực hiện tốt chỉ thị 27 của Bộ Chính trị về việc cưới, việc tang và lễ hội. Phát huy truyền thống của vùng đất hiếu học, công tác khuyến học, khuyến tài được quan tâm, các gia đình và dòng họ khuyến học, khuyến tài hoạt động có hiệu quả, kịp thời động viên các gia đình có con em thi đậu vào các trường Đại học, Cao Đẳng. Công tác y tế- dân số kế hoạch hóa gia đình được thôn thường xuyên quan tâm. Tình hình an ninh chính trị- trật trự an toàn xã hội được giữ vững.

Bà con nhân dân thôn Phú Thượng -xã Kỳ Phú

tham dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân và đón nhận danh hiệu thôn văn hóa.

Với những thành tích đạt được, năm 2016, thôn Phú Thượng –xã Kỳ Phú được UBND huyện Kỳ Anh công nhận thôn văn hóa.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh

phát biểu tại lễ đón nhận danh hiệu thôn văn hóa Phú Thượng -xã Kỳ Phú.

Phát biểu tại lễ đón nhận, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng- UVBTV huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà thôn Phú Thượng –xã Kỳ Phú ( huyện Kỳ Anh) đã phấn đấu đạt được trong thời gian qua, xứng đáng vinh dự được đón nhận danh hiệu thôn văn hóa. Đồng thời đồng chí cũng mong muốn cán bộ và nhân dân trong thôn cố gắng phấn đấu, phát huy truyền thống quê hương và những thành tích đã đạt được, từng bước nâng cao hơn nữa đời sống kinh tế, giữ vững an ninh chính trị và trật tự xã hội.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng -UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh

cùng đồng chí Chu Tất Đắc -Chi Cục Trưởng Chi Cục Thuế huyện

trao bằng công nhận thôn văn hóa cho thôn Phú Thượng -xã Kỳ Phú.

Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tặng hoa

chúc mừng thôn Phú Thượng- xã Kỳ Phú đón nhận danh hiệu thôn văn hóa.

Hải- Tuấn- Anh