Thôn Hải Vân - xã Kỳ Đồng: ( huyện Kỳ Anh) Đón nhận danh hiệu thôn văn hóa năm 2016.

17:33 17/02/2017

Chiều ngày 17/11, Thôn Hải Vân- xã Kỳ Đồng ( huyện Kỳ Anh) đã tổ chức lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, ngày hội Đại đoàn kết toàn dân và đón nhận danh hiệu thôn văn hóa năm 2016. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Lộc Hằng - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện và các đồng chí trong Đoàn Công tác 147 chỉ đạo xã Kỳ Đồng, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, cùng toàn thể bà con nhân trong thôn.

Thôn Hải Vân- xã Kỳ Đồng một vùng quê nằm sát Trung tâm Hành chính huyện Kỳ Anh, có diện tích tự nhiên 39,8 ha với 155 hộ, với 555 nhân khẩu, đời sống của người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp.

Chương trình văn nghệ  ngày hội đại đoàn kết

và đón nhận danh hiệu thôn văn hóa ở thôn Hải Vân- xã Kỳ Đồng ( huyện Kỳ Anh).

Chương trình văn nghệ  ngày hội đại đoàn kết

và đón nhận danh hiệu thôn văn hóa ở thôn Hải Vân- xã Kỳ Đồng ( huyện Kỳ Anh).

Những năm qua, Ban Công tác mặt trận thôn đã làm tốt công tác tuyên truyền, tích cực vận động nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Đời sống của nhân dân đã ổn định và được nâng lên rõ rệt, bà con nhân dân đã thực hiện tốt quy ước, nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; luôn làm tốt công tác “ Đền ơn đáp nghĩa”, “ Ngày vì người người nghèo’’… Với những kết quả đã đạt được năm 2016 thôn Hải Vân vinh dự được UBND huyện công nhận thôn văn hóa.

Đại biểu tham dự ngày hội Đại đoàn kết

và lễ đón nhận danh hiệu thôn văn hóa ở thôn Hải Vân -xã Kỳ Đồng ( huyện Kỳ Anh).

Đại biểu tham dự ngày hội Đại đoàn kết

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, bà con nhân dân thôn Hải Vân – xã Kỳ Đồng ( huyện Kỳ Anh) đã cùng nhau ôn lại truyền thổng vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam trong suốt 86 năm qua, đánh giá những kết quả đạt được trong việc thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguễn Lộc Hằng - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Kỳ Anh đã trao bằng công nhận thôn văn hóa cho thôn Hải Vân- xã Kỳ Đồng.

Đồng chí Nguyễn Lộc Hằng- Trưởng phòng Văn hóa- Thông tin huyện Kỳ Anh

trao bằng công nhận thôn Văn hóa của UBND  huyện cho thôn Hải Vân- xã Kỳ Đồng ( huyện Kỳ Anh).

Thúy Nga