Thôn Châu Long – xã Kỳ Châu: Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ( 18-11-1930- 18-11-2016) và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân.

15:27 17/02/2017

Chiều ngày 13/11, thôn Châu Long - xã Kỳ Châu ( huyện Kỳ Anh) đã tổ chức lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân. Tới dự có các đồng chí Nguyễn Văn Đức - Phó cục Trưởng Cục thuế Hà Tĩnh cùng đồng chí Hoàng Anh Tú –UVBTV Huyện ủy- Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh.

Thôn Châu Long- xã Kỳ Châu ( huyện Kỳ Anh) có 327 hộ với 1.300 khẩu, trong đó giáo dân chiếm 80%. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và Ban Công tác mặt trận, cán bộ và nhân dân thôn Châu Long luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, sống “ Tốt đời đẹp đạo ”  “ Kính chúa yêu nước ” và thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư ”, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, mở rộng sản xuất kinh doanh, làm giàu chính đáng. Kinh tế tăng trưởng khá, thu hập bình quân đầu người đạt trên 35 triệu đồng/năm.

Đại biểu tham dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân ở thôn Châu Long- xã Kỳ Châu ( huyện Kỳ Anh).

Phát huy thế mạnh của địa phương, bà con lương- giáo đoàn kết thi đua lao động sản xuất, phát triển chăn nuôi, ngành nghề dịch vụ, thương mại, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế đạt kết quả cao, cơ bản đã xóa được hộ đói, giúp 05 hộ thoát nghèo, góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 6%; Tỷ lệ gia đình văn hóa trong thôn đạt trên 85%. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt; tình hình  an ninh chính trị- trật tư an toàn xã hội được giữ vững. Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới,  bà con nhân dân thôn Châu Long – xã Kỳ Châu ( huyện Kỳ Anh) đã tự nguyện hiến đất, hiến cây để làm đường giao thông nông thôn.

Đồng chí Nguyễn Văn Đức - Phó cục Trưởng Cục thuế Hà Tĩnh phát biểu

tại ngày hội Đại đoàn kết ở thôn Châu Long- xã Kỳ Châu ( huyện Kỳ Anh).

Phát biểu tại ngày hội Đại đoàn kết, đồng chí Nguyễn Văn Đức - Phó Cục trưởng Cục  thuế Hà Tĩnh đã ghi nhận những thành tích mà nhân dân thôn Châu Long – xã Kỳ Châu ( huyện Kỳ Anh) đạt được trong quá trình xây dựng Nông thôn mới ở khu dân cư; bày tỏ mong muốn thôn Châu Long tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đoàn kết gắn bó, đồng lòng để thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ đề ra, góp phần xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, xã Kỳ Châu đã trao giấy chứng nhận gia đình văn hóa tiêu biểu trong 3 năm cho 5 cá nhân và trao phần thưởng cho những tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

C ấp ủy Đảng, chính quyền xã Kỳ Châu ( huyện Kỳ Anh)

trao giấy chứng nhận gia đình văn hóa tiêu biểu trong 3 năm cho  cá nhân  ở thôn Châu Long.

Thúy Nga