Huyện Kỳ Anh: Giao ban công tác tôn giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

23:00 17/02/2017

Chiều ngày 5/8, Ban Chỉ đạo công tác Tôn giáo huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị giao ban công tác tôn giáo 6 tháng đầu năm,triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Bảo Ngọc - Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh đoàn Hà Tĩnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện phụ trách chỉ đạo các xã: Kỳ Khang, Kỳ Châu, Kỳ Sơn, Kỳ Lạc; thành viên Ban Chỉ đạo Công tác tôn giáo huyện. Đồng chí Nguyễn Viết Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo công tác Tôn giáo huyện Kỳ Anh chủ trì hội nghị.

Sau điều chỉnh địa giới hành chính Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo huyện Kỳ Anh đã tiến hành khảo sát tình hình tôn giáo, hiện nay, toàn huyện có 02 tôn giáo là Công giáo và Phật giáo thuộc 05 xã: Kỳ Châu, Kỳ Khang,Kỳ Lạc, Kỳ Sơn và Kỳ Bắc. Về Công giáo có 937 hộ ở 08 thôn vùng giáo. Về Phật giáo có 02 cơ sở Phật giáo với 637 phật tử quy y tam bảo. Thời gian qua, Thường trực Ban chỉ đạo Công tác tôn giáo huyện Kỳ Anh đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành đoàn thể triển khai thực hiện  nhiệm vụ công tác tôn giáo kịp thời. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã vùng giáo trên địa bàn tiến hành làm việc với các Ban hành giáo, Linh mục tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trước thềm bầu cử đại biểu Quốc hội  khóa XIV và HĐND các cấp  nhiệm kỳ 2016- 2021. Thường xuyện gặp gỡ thăm hỏi, động viên với các vị Linh mục, các Chức sắc tôn giáo. 6 tháng đầu năm, tình hình tôn giáo trên địa bàn huyện Kỳ Anh cơ bản ổn định, các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo diễn ra trong khuôn khổ pháp luật.

Đại biểu dự hội nghị giao ban công tác tôn giáo 6 tháng đầu năm,

triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới ở huyện Kỳ Anh.

Đại biểu dự hội nghị giao ban công tác tôn giáo 6 tháng đầu năm,

triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới ở huyện Kỳ Anh.

Cấp ủy, chính quyền các xã vùng giáo ở huyện Kỳ Anh tham dự hội nghị

giao ban công tác tôn giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Các hoạt động lễ hội tôn giáo được tổ chức trong không khí trang nghiêm, an toàn, thu hút đông đảo tín đồ và quần chúng nhân dân tham gia. Các cấp ủy, chính quyền ở các xã vùng giáo trên địa bàn huyện Kỳ Anh luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động tôn giáo; xây dựng, củng cố hệ thống chính trị vùng giáo; kịp thời giải quyết các kiến nghị, đề xuất chính đáng của các tổ chức tôn giáo. Các chủ trương, chính sách đối với đồng bào có đạo được quan tâm thực hiện dầy đủ, kịp thời; đời sống của bà con giáo dân tiếp tục được cải thiện, xuất hiện nhiều điển hình trong phong trào phát triển kinh tế; đồng bào công giáo thi đua, thực hiện các cuộc vận động, hăng hái lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; xây dựng mối đoàn kết dân tộc, thực hiện cuộc sống “ tốt đời, đẹp đạo”, “kính chúa, yêu nước, sống phúc âm trong lòng dân tộc ’’.

Đồng chí Nguyễn Viết Trường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã thảo luận đề ra nhiệm vụ trong tâm trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo huyện Kỳ Anh phối hợp với cấp ủy, chính quyền thường xuyên tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo. Đồng thời, vận động các Linh mục, Ban hành giáo ở các giáo xứ để phổ biến, hướng dẫn các chính sách ổn định đời sống, khôi phục sản xuất và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn vùng giáo, nhất là trong thời điểm hiện nay sau sự cố môi trường biển. Xây dựng củng cố hệ thống chính trị vùng giáo; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân không nghe theo kẻ xấu xúi dục, kích động, tập trung phát triển sản xuất, đảm bảo an ninh trật tự./.

Thúy Nga- Trung Anh