Huyện Kỳ Anh: Cấp phát gạo hổ trợ cho bà con ngư dân vùng ven biển.

14:51 17/02/2017

Để hổ trợ cho bà con ngư dân vùng ven biển ổn định đời sống sau sự cố môi trường biển và thực hiện Quyết định QĐ 2070 của UBND tỉnh về phân bổ gạo hổ trợ người dân bị ảnh hưởng hiện tượng hải sản chết bất thường, sáng ngày 30/7, huyện Kỳ Anh đã tiếp tục tổ chức cấp phát gạo cho bà con ngư dân ở 4 xã vùng ven biển gồm Kỳ Xuân, Kỳ Phú, Kỳ Khang và Kỳ Hải.

Trong đợt này, huyện Kỳ Anh đã tổ chức cấp phát 254.872,5 kg gạo cho 2.344 hộ dân. Trong đó, số hộ được hổ trợ theo QĐ 1138 của UBND tỉnh là 254.130 kg  và theo QĐ 1621 của UBND tỉnh là 7.42,5 kg  cho bà con ngư dân vùng ven biển.

Để số gạo hổ trợ đến tận tay của bà con ngư dân, huyện Kỳ Anh đã chỉ đạo các địa phương vùng ven biển tổ chức triển khai, rà soát đối tượng, thực hiện chính sách hỗ trợ gạo cho nhân dân kịp thời, đúng đối tượng; thực hiện công khai chính sách và mức hỗ trợ, hướng dẫn quy trình tổng hợp và xác định đối tượng hỗ trợ, bảo đảm đúng đối tượng, mục đích, không để thất thoát lãng phí và xảy ra tiêu cực và chỉ đạo các địa phương không được thu, trừ bất kỳ khoản bào từ số tiền hỗ trợ hoặc phát không đủ cho ngư dân.

Bên cạnh đó, các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh cũng đã có mặt tại các điểm cấp phát gạo ở vùng ven biển để giám sát kiểm tra công tác cấp phát gạo hổ trợ cho bà con nhân dân. Đồng thời, động viên bà con ngư dân  ở huyện Kỳ Anh vượt qua khó khăn cùng chung tay với  Đảng và nhà nước khắc phục sự cố môi trường biển, sớm ổn định cuộc sống.

Số gạo cứu trợ trên thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với đời sống an sinh của nhân dân khi gặp hoạn nạn, rủi ro, nhằm không để hộ ngư dân nào bị thiếu đói do ảnh hưởng hiện tượng hải sản chết bất thường. Đồng thời, góp phần ổn định cuộc sống và tư tưởng cho bà  con ngư dân vùng ven biển ở huyện Kỳ Anh./.

Mạnh Hải