Đồng chí Vũ Thanh Liêm, Phó Tổng Cục trưởng- Tổng Cục Thống kê Việt Nam kiểm tra công tác Tổng điều tra nông thôn nông nghiệp thủy sản tại huyện Kỳ Anh.

15:25 17/02/2017

Để thực hiện tốt công tác Tổng điều tra nông thôn nông nghiệp và thủy sản năm 2016, đồng chí Vũ Thanh Liêm, Phó Tổng Cục trưởng- Tổng Cục Thống kê Việt Nam cùng các thành viên trong đoàn vừa có cuộc kiểm tra Tổng điều tra nông thôn nông nghiệp thủy sản năm 2016 tại huyện Kỳ Anh. Cùng đi về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016.

Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bắt đầu từ ngày 1/7 đến hết ngày 31/7/23016, Tổng Cục Thống kê sẽ tổ chức cuộc tổng điều tra nông thôn nông nghiệp thủy sản năm 2016. Đây là lần thứ 5, Tổng Cục Thống kê thực hiện tổng điều tra trên phạm vi cả nước. Để thực hiện tốt cuộc Tổng điều tra nông thôn nông nghiệp thủy sản năm 2016. Trong thời gian từ 1/7-30/7/2016, Chi Cục Thống kê huyện Kỳ Anh sẽ phối hợp với các địa phương thống kê hơn 33.390 nghìn hộ dân thuộc khu vực nông thôn và các hộ sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp.

Tổng Cục Thống kê Việt Nam kiểm tra công tác

Tổng điều tra nông thôn nông nghiệp thủy sản tại Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh.

Tại xã Kỳ Thọ, đoàn đã đến kiểm tra tổng điều tra nông thôn nông nghiệp thủy sản và trực tiếp kiểm tra phương pháp điều tra, thu thập thông tin của điều tra viên để từ đó thảo luận bổ sung kinh nghiệm để việc điều tra đạt hiệu quả cao hơn. Qua kiểm tra cho thấy; Huyện Kỳ Anh đã cơ bản chuẩn bị tốt cho công tác Tổng điều tra, bao gồm việc thành lập Ban Chỉ đạo tổng điều tra các cấp, tổ chức tập huấn nghiệp vụ điều tra cho đội ngũ điều tra viên cũng như đẩy mạnh công tác tuyên truyền nội dung, ý nghĩa, lợi ích của cuộc tổng điều tra đến người dân. Ban Chỉ đạo Tổng điều tra từ huyện đến xã đã có trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong những ngày đầu triển khai Tổng điều tra như; Việc kiểm tra, kiểm chứng nguồn thông tin thu thập để đạt kết quả chính xác; khó khăn khi địa bàn thực hiện điều tra rộng, dân cư thưa thớt….

Đồng chí Vũ Thanh Liêm, Phó Tổng Cục trưởng- Tổng Cục Thống kê Việt Nam

kiểm tra công tác Tổng điều tra nông thôn nông nghiệp thủy sản tại xã Kỳ Thọ- huyện Kỳ Anh.

Đồng chí Vũ Thanh Liêm- Phó Tổng cục Trưởng - Tổng Cục Thống kê Việt Nam đánh giá cao công tác đào tạo, tập huấn đào tạo nghiệp vụ cho các điều tra viên của huyện Kỳ Anh. Đồng thời lưu ý các thành viên trong tổ điều tra cơ sở phải thường xuyên tích lũy kinh nghiệm trong quá trình điều tra nhằm đánh giá đúng kết quả nhằm đánh giá đúng thực tế của cuộc tổng điều tra./.

Trung Anh