Hội Cựu Chiến binh huyện Kỳ Anh : Sơ kết 6 tháng đầu năm 2016 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

16:20 17/02/2017

Hội Cựu Chiến binh huyện Kỳ Anh vừa tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Anh phong, HUV, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã tới dự.

Hội Cựu Chiến binh huyện Kỳ Anh sơ kết 6 tháng đầu năm 2016

và  triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Đồng chí Nguyễn Văn Thiềm, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện

báo cáo sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

6 tháng đầu năm 2016, Hội Cựu Chiến binh huyện Kỳ Anh đã triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua “ Mừng Đảng, mừng xuân”, lập thành tích kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; triển khai công tác tuyên tuyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Thực hiện phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu”, “ Cựu chiến binh tham gia đảm bảo an toàn giao thông”…. Tập trung tuyên truyền và tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng các vườn mẫu, cải tạo vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ. Thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền vận, động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt đường lối của Đảng, chính sách của nhà nước, các quy định của địa phương. Tham mưu, đề xuất và góp ý về công tác xây dựng Đảng, củng cố chính quyền vững mạnh, công tác  giáo dục, quản lý đảng viên, cán bộ. Ngoài ra, Hội  Cựu Chiến binh huyện Kỳ Anh còn phối hợp xây dựng được 6 mô hình “ Dân vận khéo”. Các mô hình “ 5 không, 3  sạch”,  “ Tổ tự quản", “ Đoạn đường tự quản’’; “ Khu dân cư nông thôn kiểu mẫu” và các mô hình kinh tế tổng hợp đã phát huy có hiệu quả. Các cơ sở hội thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên đẩy mạnh sản xuất, chăn nuôi, phát triển kinh tế tạo việc làm cho hội viên, góp phần tăng hộ giàu, hộ khá lên 3.580 hộ, đạt 55,2%, số hộ nghèo giảm xướng còn 2,8% so với năm 2015. ..

Đồng chí Nguyễn Anh Phong, HUV, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu tại

hội nghị sơ kết công tác hội Cựu chiến binh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016, Hội Cựu Chiến Binh huyện Kỳ Anh sẽ quán triệt sâu rộng trong cán bộ, hội viên tham gia học tập nghị quyết Đại hội  Đảng toàn quốc lần thứ XII, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt  cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; động viên hội viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, phát đông đợt thi đua lập thanh tích kỷ niệm 71 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; chào mừng kỷ niệm 180 năm ngày thành lập huyện Kỳ Anh, đẩy mạnh các phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 26 năm ngày thành lập Hội Cựu Chiến binh huyện Kỳ Anh./.

Thúy Nga