Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh: Tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến Luật Bầu cử và Luật Hôn nhân Gia đình tại xã Kỳ Châu

18:57 17/02/2017

Hội Luật gia tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với Hội Phụ nữ xã Kỳ Châu tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến Luật bầu cử và Luật Hôn nhân Gia đình cho đông đảo hội viên .

Chị em hội viên Hội Phụ nữ xã Kỳ Châu tham dự lớp tập huấn.

Đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền xã Kỳ Châu tham dự lớp tập huấn.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Hoàn – Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh đã trực tiếp phổ biến các nội dung cơ bản về luật bầu cử. Trong đó, có những nội dung chính như: Tuổi ứng cử và bầu cử của công dân Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; tiêu chuẩn đại biểu; trách nhiệm của cơ quan tổ chức trong công tác bầu cử; cơ cấu thành phần và phân bổ số lượng đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; tuyên truyền vận động bầu cử; xử lý vi phạm pháp luật về bầu cử và điều khoản thi hành; việc tổ chức thực hiện……

Đồng chí Lê Hoàn – Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh đã trực tiếp

phổ biến các nội dung cơ bản về luật bầu cử cho chị em phụ nữ xã Kỳ Châu.

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm và quyền lợi của hội chị em phụ nữ trước ngày bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 vào ngày 22/05 sắp tới. Bên cạnh đó, Hội Luật gia tỉnh cũng giành phần lớn thời gian để nói chuyện và phổ biến những kiến thức cơ bản trong Luật Hôn nhân Gia đình – một đạo luật hết sức quan trọng trong đời sống hôn nhân gia đình của mỗi cặp vợ chồng. Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 bao gồm 9 chương, 133 điều, trong đó nêu rõ nội dung và những điểm mới của luật về quyền và nghĩa vụ  giữa vợ và chồng; quan hệ giữa cha mẹ và con cái; quan hệ giữa các thành viên khác trong gia đình… Từ đó, giúp hội viên nâng cao kiến thức và có trách nhiệm hơn với gia đình, con cái mà nội dung Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 đã đề ra./.

Hoàng Hạnh, Phạm Tuấn