Hội Nhammít Hà Tĩnh tiếp tục trao áo ấm cho học sinh nghèo huyện Kỳ Anh

12:18 17/02/2017

Trong 02 ngày 20 và 21/12/2014, Hội Nhammit Hà Tĩnh đã tổ chức trao 607 áo ấm cho học sinh mầm non, tiểu học thuộc địa bàn các xã Kỳ Hải, Kỳ Thọ, Kỳ Tây, Kỳ Thịnh, Kỳ Thượng và Kỳ Sơn với tổng giá trị trên 120 triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn rất lớn, tạo được sự kết nối, sẻ chia rộng rãi từ đông đảo con em Kỳ Anh xa quê và bạn bè khắp mọi miền Tổ quốc.

Được biết đây là lần thứ hai trong năm 2014 Hội Nhammít Hà Tĩnh tổ chức trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã: Kỳ Hải, Kỳ Thọ, Kỳ Tây, Kỳ Thịnh, Kỳ Thượng và Kỳ Sơn. Hội Nhammit Hà Tĩnh do Cựu học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ khóa 1991 - 1994 khởi xướng, thông qua mạng xã hội (facebook) đã kêu gọi, huy động sự đóng góp của đông đảo con em Kỳ Anh xa quê và bạn bè.

Các tình nguyện viên thành phố HCM đóng gói áo ấm gửi về quê

Với phương châm “góp gió thành bão”, “kết nối yêu thương”, thông qua mạng xã hội, bằng những hình ảnh sống động về cuộc sống, học tập của học sinh quê nhà, Hội nhammít đã kêu gọi sự đóng góp của con em Kỳ Anh xa quê và những người bạn của họ. Sau khi quyên góp bằng tiền, các tình nguyện viên tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức mua áo ấm đồng bộ, đóng gói và cử người về trao trực tiếp cho các em học sinh tại các trường.
    Trong đợt 1 (tháng 11/2014), Hội  đã quyên góp, mua và trao tặng trên 700 áo cho học sinh tiểu học và mầm non các xã vùng ngoài; Đợt 2 này, Hội đã tổ chức tặng 607 áo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã: Kỳ Hải, Kỳ Thọ, Kỳ Tây, Kỳ Thịnh, Kỳ Thượng và Kỳ Sơn. Áo ấm trao tặng là áo mới, được đặt gia công đồng bộ, có giá trị từ 150.000 đến 200.000 đồng/áo.

Học sinh Trường TH Kỳ Tây trong trang phục áo ấm được trao tặng
    Hoạt động của Hội nham mít đã tạo được sự kết nối yêu thương, sẻ chia của mọi thành phần: từ các doanh nhân thành đạt, đội ngũ y bác sỹ, công nhân, cán bộ công chức đến các em sinh viên; từ người dân đang sinh sống tại địa phương đến con em xa quê, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài,... Mỗi người một chút, sự đóng góp nhỏ bé đã tạo nên niềm vui lớn, sự ấm áp thực sự trong mùa đông cho các em nhỏ còn gặp nhiều khó khăn ở quê nhà.
    Hiện nay, Hội nhammít đang tiếp tục huy động quyên góp đợt 3 để mua áo ấm tặng các em học sinh nghèo xã Kỳ Nam, Kỳ Tiến và các xã khó khăn thuộc huyện Lộc Hà, Hương Sơn. Dự kiến Hội sẽ trao trên 500 áo ấm vào dịp trước tết Nguyên đán./.
    An Nhiên