Hội nghị tổng kết thực hiện NQ số 25 – NQ/TW của ban chấp hành TW Đảng khóa IX về công tác tôn giáo.

12:19 17/02/2017

Huyện ủy Kỳ Anh vừa tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện NQ số 25 – NQ/TW ngày 12/3/2003 của ban chấp hành TW Đảng khóa IX về công tác tôn giáo trên địa bàn huyện. Về dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ban dân vân, ban tuyên giáo cùng các ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Các Đ/c Lê Trọng Bính – TUV, bí thư huyện ủy,Nguyễn Văn Danh – Phó bí thư TT huyện ủy; Nguyễn Minh Hoàn – Phó Chủ tịch TT UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Các đ/c chủ trì Hội nghị
    Kỳ Anh hiện có trên 16.000 tín đồ gồm công giáo và phật giáo. Trong đó công giáo chiếm trên 16.800 tín đồ, phật giáo 386 phật tử, chiếm 10,85% dân số toàn huyện, có 21 cơ sở thờ tự gồm 16 nhà thờ công giáo và 5 chùa phật giáo.
    Qua 10 năm triển khai thực hiện nghị quyết, Ban Thường vụ Huyện uỷ, các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể trong huyện đã triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 25 về công tác tôn giáo. Tổ chức học tập, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo cho cán bộ, đảng viên và các chức sắc, chức việc nhằm nâng cao nhận thức, thống nhất quan điểm, trách nhiệm của hệ thống chính trị và toàn xã hội về vấn đề tôn giáo.Nhờ vậy, đã tạo được sự chuyển biến cả về nhận thức và hành động và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, quyền sinh hoạt tôn giáo bình thường theo pháp luật, tham gia các phong trào phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ Quốc, trong đó, đã vận động, tuyển chọn 19 lượt con em thanh niên công giáo thực hiện nghĩa vụ quân sự, 150 người tham gia lực lượng tự vệ nòng cốt, 345 người tham gia lực lượng dân quân, bồi dưỡng kiến thức an AN – QP cho 136 chức sắc, chức việc; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng cuộc sống “tốt đời đẹp đạo” trong quần chúng tín đồ, chức sắc, nhà tu hành ở cơ sở, nhiều hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện như quyên góp, tặng quà, khuyến học, khuyến tài được các chức sắc, tín đồ thực hiện mạnh mẽ, trở thành điển hình tiêu biểu, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đ/c Lê Trọng Bính - Bí thư Huyện ủy phát biểu
    Hội nghị đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được sau 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết, đề ra bài học kinh nghiệm và các nhiệm vụ, giải pháp, tiếp tục đổi mới nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự đồng thuận của bà con giáo dân, nhằm thực hiện tốt nội dung NQ 25 đã đề ra.

Tại hội nghị, Huyện uỷ Kỳ Anh đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TƯ về công tác tôn giáo./.
    Hoàng Hạnh – Mạnh Hải