Thôn Trung Xuân- xã Kỳ Tây: Đón nhận danh hiệu làng văn hóa.

19:02 17/02/2017

Thôn Trung Xuân –xã Kỳ Tây vừa tổ chức lễ đón nhận danh hiệu làng văn hóa. Các đồng chí Nguyễn Minh Hoàn- Phó chủ tịch TT UBND huyện, Hoàng Văn Bẹ- Chủ tịch UBMTTQ huyện đã tới dự.

Là địa phương nằm ở vùng núi, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn song với tinh thần đoàn kết, cần cù, chịu khó, trong những năm qua, bà con nhân dân thôn Trung Xuân –xã Kỳ Tây đã đoàn kết, mạnh dạn vay vốn, áp dụng khoa học kỷ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp đem lại hiệu quả kinh tế cao, đẩy lùi các hủ tục lạc hậu  trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Nhờ vậy,  kinh tế có bước phát triển, cuộc sống ấm no, tình làng nghĩa xóm bền chặt, việc học tập của các cháu được quan tâm, các đoàn thể chính trị cơ sở được củng cố. Số hộ nghèo trong thôn ngày càng giảm. Hiện có 82 % gia đình đạt tiêu chí gia đình văn hóa,  20% số hộ đạt gia đình thể thao, các đoàn thể vững mạnh toàn diện. Với kết quả và thành tích đạt được, thôn Trung Xuân vinh dự là thôn đầu tiên ở xã Kỳ Tây được UBND huyện công nhận làng văn hóa.
    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Hoàn –PCT TT UBND  huyện đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của thôn Trung Xuân đã phấn đấu đạt được trong thời gian qua, xứng đáng vinh dự được đón nhận danh hiệu làng văn hóa. Đồng chí mong muốn phát huy truyền thống quê hương  và những thành tích đã đạt được, tiếp tục phát huy danh hiệu làng văn hóa đầu tiên ở xã Kỳ Tây.
    Nhân dịp này, các đồng chí Nguyễn Minh Hoàn- PCT TT UBND  huyện, Hoàng Văn Bẹ- Chủ tịch UBMTTQ  huyện đã trao bằng văn hóa cho thôn Trung Xuân./.
    Mạnh Hải