Đ/c Nguyễn Minh Hoàn dự lễ kỷ niệm 84 năm ngày thành lập MTDTTNVN ở thôn Mỹ Liên xã Kỳ Văn

18:50 17/02/2017

Thôn Mỹ Liên xã Kỳ Văn vừa tổ chức lễ kỷ niệm 84 năm ngày thành lập MTDTTN Việt Nam và đón nhận danh hiệu giữ vững làng văn hóa. Đ/c Nguyễn Minh Hoàn - phó chủ tịch UBND huyện, đại diện MTTQ huyện, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và bà con nhân trong thôn đã tới dự.

Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư’’ các phong trào VHVN - TDTT, thi đua lao động sản xuất, xây dựng thôn xóm, gia đình văn hoá của bà con nhân dân thôn Mỹ Liên đã có bước phát triển, góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh. Đến nay, toàn thôn đã có trên 79 % gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá và 25% gia đình đạt danh hiệu gia đình thể thao. Thôn đã hoàn chỉnh các hương ước cụ thể phù hợp với điều kiện thực tế từng cụm dân cư, tỷ lệ hộ giàu và khá ngày càng tăng, đời sống của bà con nhân dân ngày một nâng cao. Thôn đã thực hiện tốt chỉ thị 27 của Bộ chính trị về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, các đám cưới được tổ chức tiết kiệm, lành mạnh đảm bảo đúng quy định. Các hoạt động y tế - dân số - KHHGĐ luôn được chú trọng, trện địa bàn không để xẩy ra các loại dịch bệnh. Công tác giáo dục luôn được quan tâm, tỷ lệ trẻ đến trường hàng năm đạt 100%. Công tác ANCT - TTATXH luôn được giữ vững, tình làng nghĩa xóm ngày càng thắt chặt, gắn bó. Từ những kết quả đó thôn Mỹ Liên được UBND huyện trao bằng công nhận là đơn vị giữ vững làng văn hoá.
    Đ/c Nguyễn Minh Hoàn - phó chủ tịch UBND huyện đã trao bằng công nhận giữ vững danh hiệu làng văn hoá cho thôn Mỷ Liên nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập MTDTTN Việt Nam và ngày hội đại đàon kết toàn dân./.
    Thúy Nga