Kỳ Anh tổ chức lễ viếng đại tướng Võ Nguyên Giáp.

10:27 17/02/2017

Sáng ngày 12/10, huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ viếng đại tướng Võ Nguyên Giáp, bàn thờ viếng đại tướng được lập tại Huyện ủy Kỳ Anh. Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, cán bộ chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện cùng đông đảo cán bộ công nhân viên chức, lãnh đạo các cơ quan ban nghành đoàn thể cấp huyện.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ngày 25-8-1911 trong 1 gia đình có truyền thống cách mạng yêu nước tại làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 18 h, 09 phút ngày 4-11-2013, hưởng thọ 103 tuổi. Đảng, nhà nước, quân đội nhân dân ta đã mất đi 1 chiến sỹ cộng sản kiên trung mẫu mực, một  thiên tài quân sự đã hy sinh, cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng vẽ vang của dân tộc.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện dâng hoa
    Trong niềm tiếc thương vô hạn đối với sự ra đi của đại tướng Võ Nguyên Giáp- Vị tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lãnh đạo quân đội nhân dân Việt Nam giành thắng lợi trước thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Trước hương hồn của đại tướng Võ Nguyên Giáp, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND cùng đông đảo cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang, các cơ quan ban nghành đoàn thể cấp huyện đã dành một phút mặc niệm và thắp những nén nhang thành kính, tri ân đối với những công lao đóng góp của Đại tướng đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Đồng thời, hứa quyết tâm phấn đấu nỗ lực, vượt qua khó khăn gian khổ, giữ vững bản lĩnh chính trị, nêu cao tinh thần cảnh giác cánh mạng, xây dựng quê hương Kỳ Anh  ngày càng giàu đẹp./.

Các đ/c lãnh đạo huyện viếng Đại tướng

Đ/c Nguyễn Minh Hoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện đọc lễ điếu

Mạnh Hải- Phạm Tuấn