Kỳ Anh tổ chức lễ báo công, dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sỹ.

10:33 17/02/2017

Nhân kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sỹ 27-7, tối ngày 26-7, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện, huyện Kỳ Anh đã long trọng tổ chức lễ báo công, dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. Đại diện Ban thường vụ tỉnh đoàn, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện Lê Trọng Bính, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Bổng, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện uỷ, lãnh đạo các cơ quan ban nghành đoàn thể cấp huyện, đông đảo đoàn viên thanh niên, hội cựu chiến binh, các em học sinh và thân nhân các gia đình chính sách đã tới tham dự.

Trong không khí thiêng liêng kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sỹ ( 27-7-1947- 27-7-2014), các đồng chí trong Ban thường vụ huyện uỷ đã thắp hương, đặt vòng hoa bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và lòng biết ơn vô hạn đối với thế hệ cha anh đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Các đ/c lãnh đạo huyện thắp hương
    Phát biểu tại lễ báo công, đồng chí Nguyễn Minh Hoàn- Phó chủ tịch UBND huyện khẳng định; Các thế hệ con người Kỳ Anh hôm nay luôn ý thức được rằng; Không có gì có thể bù đắp được nỗi đau của chiến tranh, không có gì có thể đánh đổi những mất mát, đau thương của những người có công với cách mạng, với nhân dân, hơn lúc nào hết, các thế hệ người Kỳ Anh hôm nay đã và đang phát huy đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, khắc ghi lời dạy của Bác năm xưa “ Máu đào của các liệt sỹ đã nhuộm lá cờ Cách Mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sỹ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do”….. Noi gương các thế hệ cha anh đi trước, cấp uỷ Đảng, chính quyền huyện Kỳ Anh hôm nay đang biến truyền thống yêu nước và cách mạng trong các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại thành bản lĩnh và ý chí quyết tâm chiến thằng nghèo nàn, lạc hậu, góp phần đổi mới quê hương, đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, xứng đáng với sự hy sinh cao cả của thế hệ cha anh đi trước.

Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, trong những năm gần đây, cấp uỷ Đảng, chính quyền huyện Kỳ Anh  đã triển khai nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa có ý nghĩa như; Phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng, xây dựng nhà tình nghĩa, giúp đỡ, động viên gia đình chính sách, con em thương binh, liệt sỹ, các hoạt động làm đẹp nghĩa trang, đài liệt sỹ…. Đây không chỉ là sự tiếp nối truyền thống đạo lý quý báu của dân tộc mà còn là trách nhiệm, tình cảm thiêng liêng, sự tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với các thế hệ cha anh đi trước.
    Hơn 1000 ngôi mộ là con em quê hương Kỳ Anh và những người con ưu tú trên mọi miền tổ quốc đang yên nghĩ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện đều được thắp sáng bằng những ngọn nến, nén hương thành kính của hàng ngàn bạn đoàn viên thanh niên thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ đối với thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh bảo vệ tổ quốc.

Đ/c Nguyễn Minh Hoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ báo công
    Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ là hoạt động thường niên, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm phát huy truyền thống và đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của cấp uỷ Đảng, chính quyền huyện cùng thế hệ trẻ  hôm nay đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho độc lập dân tộc. Đồng thời, là lời tri ân gửi đến các mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, các gia đình có công với cách mạng.

Mạnh Hải- Phạm Tuấn