UBND huyện Kỳ Anh: Giao ban rà soát tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ về kinh tế -xã hội năm 2017 theo Nghị quyết HĐND huyện.

15:57 29/08/2017

Sáng ngày 28/8, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị giao ban rà soát tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ về kinh tế -xã hội năm 2017 theo Nghị quyết HĐND huyện. Dự giao ban có các đồng chí Nguyễn Xuân Thủy- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện, Phạm Văn Dũng- HUV-Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Uỷ viên UBND huyện, đại diện lãnh đạo Công an, Ban Chỉ huy Quân sự, Đồn Biên phòng Kỳ Khang và các Đoàn thể huyện cùng lãnh đạo các cơ quan Ban Quản lý các Dự án đầu tư xây dựng cơ bản huyện, Trung tâm Y tế, Trung tâm Văn hóa Thể thao Du lịch huyện….

Sáng ngày  28/8, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị giao ban rà soát tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ về kinh tế -xã hội năm 2017 theo Nghị quyết HĐND  huyện. Dự giao ban có các đồng chí Nguyễn Xuân Thủy- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND  huyện, Phạm Văn Dũng- HUV-Phó Chủ tịch UBND  huyện, các đồng chí Uỷ viên UBND  huyện, đại diện lãnh đạo Công an, Ban Chỉ huy Quân sự, Đồn Biên phòng Kỳ Khang và các Đoàn thể huyện cùng lãnh đạo các cơ quan Ban Quản lý các Dự án đầu tư xây dựng cơ bản huyện, Trung tâm Y tế,  Trung tâm Văn hóa Thể thao Du lịch huyện….

UBND huyện Kỳ Anh giao ban rà soát tình hình thực hiện
​ các chỉ tiêu, nhiệm vụ về kinh tế -xã hội năm 2017 theo Nghị quyết HĐND huyện.

Đại biểu tham dự giao ban
Đại biểu tham dự  giao ban

Nội dung của giao ban tập trung vào việc rà soát các chỉ tiêu HĐND  huyện giao từ đầu năm, kết quả của phong trào làm giao thông nông thông, rãnh thoát nước, xây dựng kênh mương bê tông, kết quả xử lý sau thanh tra, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, tháo dỡ những khó khăn trong thực hiện các chỉ tiêu kinh tế -xã hội từ nay đến cuối năm 2017.

Đồng chí Đinh Sỹ Quân- Trưởng phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Kỳ Anh
báo cáo công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới.

Tại giao ban, các đồng chí Uỷ viên UBND huyện đã báo cáo kết quả thực hiện chỉ tiêu làm giao thông nông thôn, xây dựng kênh nương bê tông, báo cáo kết quả thực hiện theo từng tiêu chí Nông thôn mới của từng phòng, ban được phân công phụ trách, những kết quả xử lý sau thanh tra và xử lý đơn thư tố cáo của công dân và báo cáo triển khai thực hiện Đề án 717/ĐA- UBND  về đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông giai đoạn 2017-2021.

Sau khi nghe các báo cáo, các đại biểu đã thảo luận nêu những thuận lợi và khó khăn trong việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ về kinh tế- xã hội năm 2017 theo Nghị quyết HĐND  huyện.

Đồng chí Phạm Văn Dũng- PCT UBND  huyện phát biểu tại giao ban....

Phát biểu tại giao ban, đồng chí Phạm Văn Dũng – PCT UBND  huyện Kỳ Anh đề nghị;  Đối với các phòng ban UBND  huyện theo chức năng, nhiệm vụ tập trung chỉ đạo các địa phương thu hoạch nhanh lúa hè thu, chuẩn bị vật liệu để cung cấp cho các  địa phương đẩy mạnh chương trình xây dựng kênh mương sau khi thu hoạch xong lúa hè thu, tập trung giải quyết đơn thư của bà con sau sự cố môi trường biển, xử lý đơn thư quá hạn, hoàn thiện  đề án thu gom xử lý rác thải để chuẩn bị trình HĐND  huyện vào kỳ họp cuối năm, kịp thời xử lý điều chỉnh biến động đất đai sau giải phóng mặt bằng, đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn toàn huyện.

Thủy- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND  huyện
phát biểu tại giao ban

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UNBD  huyện  đề nghị các phòng trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ rà soát xây dựng phương án để chỉ đạo và có các cách làm để hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Trong đó, đối với ngành Y  tế rà soát công tác vệ sinh ATTP, xử lý dịch sốt xuất huyết, tăng cường quản lý hoạt động mạng lưới y tế ngoài công lập gắn với cũng cố mạng lưới cộng tác viên dân số. Phòng Lao động Thương binh Xã hội  huyện tăng cường công tác đào tạo nghề, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho người có công. Ngành Giáo dục Đào tạo chuẩn bị điều kiện cho khai giảng năm học mới 2017-2018.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn- Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh kết luận giao ban rà soát
​ tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ về kinh tế -xã hội năm 2017 theo Nghị quyết HĐND huyện.

Kết luận tại giao ban, đồng chí Bùi Quang Hoàn- Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh đề nghị các phòng, ban, ngành rà soát chỉ tiêu chi tiết theo từng xã, từng ngành để có kế hoạch thực hiện sớm hoàn thành kế hoạch của HĐND huyện giao ngay từ đầu năm. Tập trung cao cho sản xuất, chỉ đạo thu hoạch nhanh gọn lúa hè thu, chuẩn bị  triển khai sản xuất vụ Đông, chi trả số tiền còn lại cho các hộ dân chưa nhận tiền đền bù sau sự cố môi trường biển. Tập trung đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền kỷ niệm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9, ngành y tế  chủ động phòng chống dịch, ngành giáo dục chuẩn bị cho công tác khai giàng năm học mới. Chủ động phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Đẩy mạnh các phong trào thi đua 100 ngày cao điểm xây dựng Nông thôn mới. Tập trung thu ngân sách. Tăng cường công tác cải cách hành chính gắn với việc “ Nói đi đôi với làm”. Đảm bảo an ninh trật tự trong dịp          Quốc khánh 2/9 và những tháng cuối năm, đặc biệt chú trọng an ninh vùng giáo, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến các lĩnh vực đền bù, đất đai…Chuẩn bị kiểm tra việc thực hiện các tiêu chí gắn với các phòng, ban đơn vị trong xây dựng Nông thôn mới.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện Kỳ Anh đã tặng hoa chúc mừng các cơ quan quản lý nhà nước nhân 72 năm ngày truyền thống.

Các đồng chí lãnh đạo UBND  huyện Kỳ Anh
tặng hoa cho các ngành nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống.
Mạnh Hải, Trung Anh