Thông báo Danh mục tài liệu ôn tâp kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin trong lĩnh vực giao thông vận tải của Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo Kết quả tiếp công dân định kỳ ngày 05/8/2024   |    Thông báo tuyển sinh đi học tại Cu-ba năm 2024   |    Thông báo kết quả kiểm tra điều kiện tiêu chuẩn và sát hạch tiếp nhận vào làm công chức cấp xã năm 2024.   |

Diễn đàn sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn”

18:04 29/08/2024

Nhân kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2024) và 55 năm Ngày mất của Người (2/9/1969 - 2/9/2024), chiều 29/8, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Huyện đoàn Kỳ Anh, Hội Cựu chiến binh huyện phối hợp tổ chức Diễn đàn sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn”.

Đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí Lê Thị Vân - Trưởng phòng Lý luận & lịch sử Đảng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đại tá Lê Ngọc Hương - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh, Đại tá Nguyễn Doãn Hà - Ban Tuyên giáo phong trào, Hội CCB tỉnh; Từ Tuấn Phương - UVBTV, Trưởng ban Phong trào Tỉnh đoàn, Phó chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Trọng - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Đinh Sỹ Quân - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Minh - HUV, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện khai mạc Diễn đàn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được xem trình chiếu đề dẫn chuyên đề “55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, giới thiệu về hoàn cảnh ra đời và những nội dung cốt lõi của Di chúc; những bài học kinh nghiệm qua 55 năm thực hiện Di chúc của Người.

Chủ trì Diễn đàn

Trong di chúc của Bác nêu 6 nội dung, thứ nhất là nói về Đảng, thứ 2 là nói về Đoàn viên thanh niên, thứ 3 là nói về Nhân dân lao động, thứ 4 là về cuộc kháng chiến chống Mỹ, thứ 5 là về phong trào cộng sản thế giới và thứ 6 là về việc riêng của Người. Sau 55 năm thực hiện di chúc của Bác và sau gần 40 năm thực hiện đường lối đổi mới, đất nước, tỉnh nhà và huyện nhà

Đại biểu tham luận

Tại đây, các đại biểu đã tập trung phân tích 06 nội dung, việc thực hiện Di chúc gắn với tình hình thực tế tại địa phương, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu.

Đ/c Mai Thị Huyền Trang - HUV, Bí thư Huyện đoàn giao lưu, đặt câu hỏi tại Diễn đàn

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một văn kiện lịch sử vô giá, mà còn là những lời căn dặn, là niềm tin sâu sắc của Người gửi lại cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và thế hệ mai sau.

Đ/c Ngô Đình Vinh - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện trao đổi các nội dung Diễn đàn

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Thành Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Đối với cấp ủy Đảng cơ sở, trên cơ sở nội dung sinh hoạt chính trị hôm nay, các đơn vị cần lồng ghép tổ chức sinh hoạt tại địa phương. Tập trung xây dựng gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, mô hình tiêu biểu làm theo lời Bác, cuối năm xét duyệt biểu dương. Đối với tổ chức Đoàn, thông qua các hoạt động phải truyền cảm hứng cho ĐVTN để ĐVTN thấy rõ được vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.

Đ/c Trần Thành Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Đối với Hội Cựu chiến binh, cần phát huy bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ tiếp tục duy trì tốt phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu”, chung sức, đồng lòng, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra. Vận động các doanh nhân, các CCB làm kinh tế giỏi chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên sản xuất, kinh doanh và tạo việc làm cho quân nhân xuất ngũ về địa phương.

Ban Tổ chức Diễn đàn tặng sách cho các đại biểu tham luận và trả lời đúng câu hỏi của chương trình

Qua đợt sinh hoạt chính trị nhằm giúp lực lượng cựu chiến binh, cán bộ Đoàn, ĐVTN nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của mỗi người đối với đất nước, dân tộc trong thời đại mới./.

Trà Giang, Anh Đức