65 học viên hoàn thành chương trình Sơ cấp lý luận chính trị đợt 1, năm 2024

17:10 16/05/2024

Chiều ngày 16/5, Trung tâm Chính trị huyện Kỳ Anh tổ chức Lễ bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị đợt 1, năm 2024. Tham dự có đồng chí Lê Văn Khánh – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía huyện có đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đại diện lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy.

Đại biểu tham dự buổi Lễ

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Minh - HUV, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị phát biểu khai mạc buổi Lễ

Tham gia học lớp Sơ cấp lý luận chính trị đợt 1, năm 2024 có 65 học viên ở 13 đảng bộ xã và cơ quan, đơn vị. Sau thời gian 1 tháng, lớp học đã hoàn thành toàn bộ chương trình học gồm 18 chuyên đề do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn.

Đồng chí Văn Minh Trung - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện báo cáo kết quả lớp học

Thông qua chương trình học đã giúp cho các học viên nắm được những kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Từ đó, hình thành thế giới quan, nhân sinh quan, phương pháp luận duy vật biện chứng và củng cố niềm tin vào mục tiêu, lý tưởng của Đảng.

Đồng chí Lê Văn Khánh và đồng chí Trần Thành Nam trao giấy chứng nhận cho các học viên xuất sắc

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ bế giảng, đồng chí Lê Văn Khánh – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy mong rằng: Các học viên không ngừng tự học, tự rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực công tác; vận dụng linh hoạt, sáng tạo những kiến thức lý luận đã học vào thực tế công tác và cuộc sống.

Đồng chí Lê Văn Khánh phát biểu tại buổi lễ

Đồng thời đề nghị các học viên cần sâu sát cơ sở, gắn bó mật thiết với Nhân dân; luôn nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm phục vụ Nhân dân, vì lợi ích chính đáng của Nhân dân. Cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tham gia tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân phát triển kinh tế gia đình, xây dựng nông thôn mới; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu của địa phương.

Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu, trong đó học viên xếp loại xuất sắc có 7 học viên, đạt 10,7%; loại giỏi 20 học viên, đạt 30,8%; loại khá 38 học viên, đạt 58,5%. Đây cũng là cơ sở, điều kiện quan trọng để mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị chọn cử các đồng chí tham gia học tập chương trình đào tạo trình độ Trung cấp Lý luận chính trị trong thời gian tới, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị cho mỗi cán bộ, đảng viên.