Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Kỳ Thọ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

08:59 15/04/2024

Sáng 14/4, Ủy ban MTTQ xã Kỳ Thọ tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự có các đồng chí: Lê Văn Trọng - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Lê Mã Lương - UVBTV, Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong đoàn công tác chỉ đạo xã, cùng với 91 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong toàn xã.

Văn nghệ chào mừng đại hội

Cùng với sự phát triển chung của xã nhà, trong nhiệm kỳ qua công tác Mặt trận Tổ quốc xã Kỳ Thọ đã đạt được nhiều kết quả. Nổi bật trong 5 năm qua là phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”. Đến cuối năm 2019, xã Kỳ Thọ xây dựng thành công xã đạt chuẩn NTM. Toàn xã có 6/6 khu dân cư đạt và luôn giữ vững khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Tuyên truyền, vận động tích tụ chuyển đổi 42,89ha đất sản xuất nông nghiệp tại thôn Tân Sơn và được 100% cán bộ Nhân dân đồng thuận.

Ông Lê Thanh Bình - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khai mạc đại hội

Đại biểu tham dự

Tập trung tuyên truyền vận động các gia đình, dòng họ cất bốc di dời 667 ngôi mộ. Xây dựng được nhiều mô hình, tiêu biểu như mô hình camera an ninh, Mô hình gia đình tôi có bình chữa cháy, mô hình ngôi nhà trí tuệ. Phối hợp với Công an tổ chức các hội nghị diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến của Nhân dân; với Thường trực HĐND, các Ban công tác mặt trận các thôn... Phối hợp với Ban văn hóa xã đẩy mạnh phong trào xây dựng “Khu dân cư văn hóa”, “Gia đình văn hóa”, “Ông, bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”.

Các đại biểu tham luận tại đại hội

Cùng với phong trào xây dựng NTM, MTTQ xã Kỳ Thọ đã triển khai tốt phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Trong nhiệm kỳ đã hỗ trợ hơn 8,86 tỷ đồng xây mới và sửa chữa 66 nhà ở; tiếp nhận và trao hơn 3.839 suất quà trị giá hơn 1.332 triệu đồng; vận động được hơn 144 triệu đồng quỹ “Vì người nghèo”.

Đồng chí Lê Mã Lương - UVBTV, Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Mã Lương - UVBTV, Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện và đồng chí Dương Đình Hới - Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Mặt trận Tổ quốc xã Kỳ Thọ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để Mặt trận Tổ quốc xã khóa mới thực hiện trong thời gian tới. Đó là cần không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, với phương châm: hướng mạnh về cơ sở, tập trung cho cơ sở; lấy địa bàn thôn xóm, khu dân cư để triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua.

Đồng chí Dương Đình Hới - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại đại hội

Phát huy tốt hơn, hiệu quả hơn vai trò nòng cốt trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Chủ động, tích cực, đóng vai trò nòng cốt trong việc tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, giúp người dân tích cực tham gia chuyển đổi số; xây dựng thôn thông minh, xã thông minh. Quan tâm, chăm lo, chú trọng hơn công tác bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị, năng lực, trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận. Nỗ lực phấn đấu xây dựng quê hương Kỳ Thọ phát triển nhanh, toàn diện, sớm đạt chuẩn xã NTM nâng cao.

Đại hội MTTQ xã Kỳ Thọ đã hiệp thương cử 33 Ủy viên MTTQ Việt Nam xã, ông Lê Thanh Bình tái cử Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029; và hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện Kỳ Anh thời gian tới./.

Tác giả: Trà Giang - Tiến Quân