Đảng bộ, cơ quan, công đoàn huyện Kỳ Anh tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021

10:34 13/01/2022

Đảng bộ, cơ quan, công đoàn huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 và Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2022.
Các đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Trọng Lý - UVBTV, Phó Chủ tịch
Thường trực HĐND huyện tham dự hội nghị

Trong năm qua, Đảng bộ, Cơ quan, Công đoàn huyện luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện xây dựng và triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện.

Năm 2021 có 17/20 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; thu nhập bình quân đầu người 40,86 triệu đồng. Có thêm 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 4 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; 38 khu dân cư NTM kiểu mẫu đạt chuẩn; 05 tiêu chí huyện đạt chuẩn. Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước thực hiện cả năm 329,69 tỷ đồng. Chỉ đạo tổ chức đánh giá, lập kế hoạch thực hiện các tiêu chí xây dựng Kỳ Đồng đạt Đô thị loại V; hiện nay đã đạt 3/5 tiêu chí, với 38/49 tiểu tiêu chí đạt.

Đồng chí Đinh Sỹ Quân - Phó Bí thư Đảng bộ Chính quyền trình bày báo cáo

Lĩnh vực văn hóa, xã hội có những chuyển biến tích cực. Chất lượng các hoạt động văn hóa, văn nghệ tiếp tục được mở rộng và nâng cao. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được tập trung cao và kiểm soát tốt, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng lên, các chính sách xã hội đảm bảo. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Công tác cải cách hành chính gắn với trách nhiệm đảng viên, công chức, viên chức đạt được kết quả tốt, tiếp tục thực hiện công tác cải cách TTHC theo hướng tập trung đầu mối, đơn giản hóa thủ tục, nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp, Trung tâm Hành chính công hoạt động hiệu quả thiết thực, rút ngắn thời gian giải quyết các TTHC, giảm thiểu hồ sơ để tồn đọng, quá hạn.

Trong năm, Đảng bộ sâu sát các tổ chức đoàn thể, thực hiện chỉ đạo và khuyến khích các tổ chức trong cơ quan thực hiện tốt nhiệm vụ, các phong trào thi đua yêu nước sôi nổi trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Thường xuyên quan tâm thực hiện việc giám sát, bảo vệ quyền lợi chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Xây dựng quy tắc ứng xử của cán bộ, đảng viên trong giờ hành chính. Tăng cường các hoạt động kiểm soát, cập nhật, công khai các thủ tục hành chính bảo đảm minh bạch, theo hướng phục vụ người dân. Sử dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2015.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, cơ quan, công đoàn UBND huyện đã đạt được trong năm 2021. Đồng thời, yêu cầu các Chi bộ và Đảng viên tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, dân chủ, giữ vững kỷ cương trong đảng; nâng cao trình độ ,năng lực của cán bộ đảng viên, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm 2022. Trong đó, tập trung xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, tháo gỡ tồn đọng vướng mắc cho ngành tài nguyên môi trường; phát triển sản xuất kinh doanh, gắn với tập trung an sinh xã hội. Duy trì nề nếp chế độ công tác đảng, làm tốt công tác tự phê bình và phê bình. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát của Đảng, kịp thời phát hiện chấn chỉnh những trường hợp suy thoái về đạo đức, tiêu cực trong cán bộ đảng viên.

Đồng chí Dương Thị Vân Anh - Bí thư Đảng ủy Chính quyền kết luận hội nghị
Tại hội nghị đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành Tổ chức nhà nước” của Bộ nội vụ cho đồng chí Dương Thị Vân Anh
- Bí thư Đảng ủy chính quyền huyện

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo đã tặng giấy khen của Ban chấp hành Đảng bộ cho 03 Chi bộ và 11 Đảng viên đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm qua

Trao tặng Danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” cho các tập thể; “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, “Lao động tiên tiến” cho các cá nhân; và tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Hội nghị đã tiến hành ký cam kết nội dung cam kết thi đua và cam kết thực hiện ATGT