Huyện ủy Kỳ Anh: Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 22 nhiệm Kỳ 2015 – 2020.

11:28 22/10/2019

Sáng ngày 18/10, Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Kỳ Anh lần thứ 22 để báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm những tháng cuối năm. Chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc Hội, TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Quang Hoàn, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các thành viên trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tham dự hội nghị.
Đại biểu tham dự

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm; nhiệm vụ giải pháp trọng tâm những tháng cuối năm 2019. Báo cáo nêu rõ; Trong  9 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế trên địa bàn huyện Kỳ Anh tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng, một số chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch so với cùng kỳ năm 2018. Đồng thời đẩy mạnh Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng, kỷ luật cán bộ được tăng cường, đẩy mạnh phòng chống tham nhũng được quan tâm chỉ đạo. tập trung xây dựng Nông thôn mới và xây dựng đô thị văn minh đồng thời tăng cường xử lý dịch tả lợn châu phi trên địa bàn không để dịch bùng phát diện rộng.

Đ/c  Bùi Quang Hoàn, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu tham dự đồng tình cao với báo cáo kết quả đã đạt được trong 9 tháng đầu năm và đưa ra những ý kiến nhằm đạt những kết quả những mục tiêu đã đề ra như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh cấp xã và xây dựng các chương trình phát sóng trên truyền hình tỉnh, đẩy mạnh hiệu quả từ các phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương, tăng cường sự phối hợp giữa các phòng ban chuyên môn cấp huyện với cấp xã nhằm giải quyết tồn đọng về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,  tạo sự chuyển biến trong huy động nguồn lực đầu tư phát triển tập trung vào thương mại dịch vụ; thành lập các đoàn công tác vận động tuyên truyền bà con nhân dân xã Kỳ Thượng và Kỳ Tây không bị kẻ xấu kích động; tăng cường các hoạt động quản lý khai thác khoáng sản trên địa bàn; tiếp tục phòng, chống dịch tả lợn châu phi; kiện toàn các đoàn công tác chỉ đạo địa phương trong xây dựng nông thôn mới tạo sự quyết liệt trong lãnh đạo, sáng tạo từ cách làm, lấy dân làm trọng tâm tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong các phong trào.

Đ/c Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc Hội, TUV, Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc Hội, TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận những kết quả đạt được trong 9 tháng vừa qua tuy nhiên bên cạnh đó cần phải khắc phục những tổn tại hạn chế cần tập trung trong thời gian tới như: Nhận diện hướng phát triển trong thời gian tới, và chuyển đổi phát triển đầu tư. Rà soát tồn đọng tại địa phương xử lý đơn thư khiếu nại, chỉ đạo xử lý không để tình trạng đơn thư vượt cấp, đồng thời tập trung cả hệ thống chính trị xử lý dứt điểm khiếu kiện về dự án cấp nước Hồ Rào Trổ xã Kỳ Thượng. Nâng cao năng lực trình độ chuyên môn ứng xử của cán bộ công chức viên chức cấp huyện đến cấp xã. Thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm tăng thu ngân sách, chú trọng xử lý tồn đọng về đất đai. Đồng thời chăm lo đời sống cho nhân dân, phát động các phong trào trong xây dựng NTM tại địa phương. Tập trung triển khai các bước chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện, xã theo khung kế hoạch, tăng cường phát huy những kết quả đạt được, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu trong năm 2019.

Trung Anh, Phạm Tuấn