Đảng bộ huyện Kỳ Anh: Tổ chức chung kết hội thi cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi năm 2018.

18:56 20/07/2018

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Kiểm tra của Đảng (16/10/1948 - 16/10/ 2018), sáng ngày 20/7, Đảng bộ huyện Kỳ Anh long trọng tổ chức chung kết hội thi cán bộ Kiểm tra cơ sở giỏi năm 2018. Các đồng chí Nguyễn Văn Hổ, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy; Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trần Thành Nam, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy; đại diện các cơ quan, ban ngành, thành viên Đoàn Công tác 717 chỉ đạo các xã và lãnh đạo 21 xã trong toàn huyện đã tới dự.

Chung kết hội thi cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi năm 2018.

Đại biểu tham dự hội thi
Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh khai mạc hội thi

Tham dự hội thi vòng chung kết gồm xã Kỳ Thượng, Kỳ Hợp, Kỳ Phong, Kỳ Phú, Kỳ Châu và Kỳ Giang. Tại hội thi các đội phải trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi; kiến thức chung và xử lý tình huống. Các đội thi đã có sự chuẩn bị nghiêm túc, được thể hiện qua các phần thi chất lượng, hấp dẫn.

Ở phần thi màn chào hỏi, các đội thi đã trình bày biểu diễn nghệ thuật các tiết mục hát, múa, thơ ca, hò vè, qua các làn điệu Dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh giới thiệu thành phần đội thi và tình hình thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của đơn vị mình ở cơ sở. Phần thi kiến thức chung, các đội đã bốc thăm trả lời đầy đủ, chính xác các câu hỏi về quan điểm, phương châm, phương hướng, quy định, quy trình về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Phần thi xử lý tình huống, các đội bốc thăm trả lời các câu hỏi về xử lý các tình huống thực tế đang diễn ra hằng ngày tại địa phương.

Qua đó, nhằm góp phần vào công tác tuyên truyền sâu rộng cho tổ chức Đảng, cấp ủy, đảng viên về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật trong Đảng, thực hiện đúng các quy định của Điều lệ Đảng; phòng ngừa, ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên; nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên.

Hội thi thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có sức lan tỏa trong Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân, qua đó góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí quan trọng của kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong công tác xây dựng Đảng.

Kết thúc Hội thi, giải nhất thuộc về đội xã Kỳ Phú; giải nhì thuộc về đội xã Kỳ Khang; 2 đội Kỳ Hợp và Kỳ Phong đạt giải 3 và 2 đội Kỳ Kỳ Châu và Kỳ Thượnng đạt giải khuyến khích.

Trao giải ba cho đội xã Kỳ Hợp và xã Kỳ Phong.
Trao giải nhì cho đội xã Kỳ Khang
Trao giải nhất cho đội xã Kỳ Phú.
Thúy Nga, Anh Đức