Hội thi cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi Cụm vùng trên và Cụm vùng giữa năm 2018.

19:08 17/07/2018

Để nhằm nâng cao kiến thức nghiệp vụ, kinh nghiệm thực tiễn về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đối với cán bộ kiểm tra cơ sở và thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng 16/10/1948 - 16/10/ 2018), Đảng bộ huyện Kỳ Anh vừa tổ chức Hội thi cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi cụm vùng trên và cụm vùng giữa năm 2018. Các đồng chí Phan Ngọc Long, UBKT Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trần Thành Nam, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện các cơ quan, ban ngành, thành viên đoàn công tác 717 chỉ đạo các xã, cùng với cán bộ, đảng viên đã tới dự và tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị.

Để nhằm nâng cao kiến thức nghiệp vụ, kinh nghiệm thực tiễn về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đối với cán bộ kiểm tra cơ sở và thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng 16/10/1948 - 16/10/ 2018), Đảng bộ huyện Kỳ Anh vừa tổ chức Hội thi cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi cụm vùng trên và cụm vùng giữa năm 2018.  Các đồng chí Phan Ngọc Long, UBKT Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trần Thành Nam, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện các cơ quan, ban ngành, thành viên đoàn công tác 717 chỉ đạo các xã, cùng với cán bộ, đảng viên đã tới dự và tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị.

Ban tổ chức hội thi tặng hoa và cờ lưu niệm cho cụm vùng  trên huyện Kỳ Anh.

Ban tổ chức hội thi tặng hoa và cờ lưu niệm cho cụm vùng  giữa huyện Kỳ Anh.

Tham dự  hội thi cụm vùng trên và cụm vùng giữa  gồm có các xã Kỳ Lâm, Kỳ Lạc, Kỳ Thượng, Kỳ Sơn, Kỳ Hợp, Kỳ Tây, Kỳ Trung, Kỳ Châu, Kỳ Hải, Kỳ Thư, Kỳ Thọ, Kỳ Tân, Kỳ Văn, Kỳ Khang và Đảng bộ Công an huyện Kỳ Anh.

Tại hội thi mỗi đội phải trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi, kiến thức chung và xử lý tình huống. Hầu hết các đội thi đã có sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo được thể hiện qua các phần thi chất lượng, hấp dẫn.

Phần thi màn chào hỏi, các đội thi đã trình bày biểu diễn nghệ thuật các tiết mục hát, múa, thơ ca, hò vè, qua các làn điệu Dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh giới thiệu thành phần đội thi và tình hình thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của đơn vị, những kết quả đạt được trong công tác kiểm tra giám sát ở cơ sở.

Phần thi kiến thức chung, các đội đã bốc thăm trả lời đầy đủ, chính xác các câu hỏi về quan điểm, phương châm, phương hướng, quy định, quy trình về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng.

Phần thi xử lý tình huống, các đội bốc thăm trả lời các câu hỏi về xử lý các tình huống thực tế đang diễn ra hằng ngày tại cơ sở, liên hệ thực tiễn tại tổ chức Đảng - nơi mình sinh hoạt, tình huống xoanh quanh nội dung kiểm tra, giám sát của Đảng.

Qua hội thi nhằm nâng cao năng lực, nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát; tuyên truyền sâu rộng cho tổ chức Đảng, cấp ủy, đảng viên về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật trong Đảng.

Đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có sức lan tỏa trong Đảng bộ và quần chúng nhân dân, qua đó góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí quan trọng của kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong công tác xây dựng Đảng. Hội thi cũng chính là một trong những thước đo quan trọng để đánh giá kiến thức, năng lực vận dụng, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm phục vụ công tác xây dựng Đảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng. Hội thi đã được chỉ đạo, tổ chức thực hiện bài bản, nghiêm túc, thực sự trở thành đợt sinh hoạt và học tập, trau dồi nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát thiết thực, ý nghĩa đối với cán bộ kiểm tra cơ sở.

Kết thúc Hội thi cụm vùng trên và cụm vùng giữa, Ban Tổ chức đã chọn 4 đội của các xã Kỳ Thượng; Kỳ Hợp; Kỳ Châu và Kỳ Khang tham gia hội thi cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi toàn huyện năm 2018./.

Thúy Nga