Đảng bộ xã Kỳ Sơn: Tổng kết Nghị quyết TW 3 ( khóa VIII) “ Về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

17:01 29/08/2017

Sáng ngày 29/8, Đảng bộ xã Kỳ Sơn ( huyện Kỳ Anh) đã tổ chức hội nghị tổng kết Nghị quyết TW 3 ( khóa VIII) “Về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban Đảng huyện ủy, các đồng chí trong Đoàn Công tác chỉ đạo xã Kỳ Sơn.

Sáng ngày 29/8, Đảng bộ xã Kỳ Sơn (  huyện Kỳ Anh) đã tổ chức hội nghị tổng kết Nghị quyết TW 3 ( khóa VIII)  “Về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban Đảng huyện ủy, các đồng chí trong Đoàn Công tác  chỉ đạo xã Kỳ Sơn.

Các đại biểu tham dự hội nghị tổng kết Nghị quyết TW 3 ( khóa VIII) “ Về chiến lược cán bộ thời kỳ
đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” ở Đảng bộ xã Kỳ Sơn.

Các đại biểu tham dự hội nghị tổng kết Nghị quyết TW 3 ( khóa VIII) “ Về chiến lược cán bộ thời kỳ
đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” ở Đảng bộ xã Kỳ Sơn.

Sau khi tiếp thu Nghị quyết 03 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng ( khóa VIII)  “ Về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện địa hóa đất nước ”. Đảng ủy xã Kỳ Sơn đã xây dựng kế hoạch tổ chức quán triệt, học tập các Nghị quyết,   Kết luận của cấp trên cho đội ngũ cán bộ, công chức, đảng viên trong  đảng bộ một cách đầy đủ và nghiêm túc. Bên cạnh đó, việc xây dựng hồ sơ quy hoạch của cán bộ dự nguồn của xã qua các nhiệm kỳ được thực hiện một cách dân chủ, công khai, lấy ý kiến rộng rãi từ các chi bộ đến đội ngũ cán bộ cốt cán trong toàn xã một cách bài bản thông qua quy trình bỏ phiếu giới thiệu lựa chọn. Việc cụ thể hóa Nghị quyết TW3 ( khóa VIII), nhiệm kỳ qua, Đảng ủy xã đã xây dựng Quy chế làm việc của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2010 - 2015 và 2015 - 2020 quy hoạch cán bộ cho từng nhiệm kỳ. Với tinh thần xây dựng một đội ngũ cán bộ cốt cán bộ chủ chốt có đủ đức, đủ tài, có trách nhiệm trước Đảng bộ và nhân dân toàn xã, phù hợp với tinh thần Nghị quyết TW3 khóa VIII “ Về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước ”.

Các đồng chí chủ trì hội nghị
đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” ở Đảng bộ xã Kỳ Sơn.

Đối với công tác bố trí và sử dụng cán bộ, Đảng ủy xã Kỳ Sơn căn cứ vào tiêu chuẩn, cơ cấu, độ tuổi, đội ngũ cán bộ đã được quy hoạch và đào tạo để cân nhắc giới thiệu vào nhân sự cấp ủy  và phân công đảm nhiệm các chức danh chủ chốt trong hệt hống chính trị của xã. Qua triển khai thực hiện Nghị quyết TW3 khóa VIII, đội ngũ cán bộ xã Kỳ Sơn đã phát triển cả về số lượng, chất lượng và cơ cấu. Tỷ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ trong cơ cấu đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, cán bộ lãnh đạo, quản lý đảm bảo đúng theo quy định. Chú trọng đến chất lượng của đội ngũ cán bộ trẻ cán bộ nữ, ưu tiên con em địa phương có trình độ đại học phù hợp với công việc và nhiệm vụ ở địa phương để bố trí tuyển dụng vào làm việc tại cơ quan, đơn vị. Ngoài ra, xã Kỳ Sơn còn thường xuyên quan tâm chú trọng đến việc xây dựng quy chế, phân định, phân công, quản lý để thống nhất thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác cán bộ, đi đôi với phát huy trách nhiệm của các tổ chức và người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, các tổ chức trong hệ thống chính trị của xã.

Đồng chí Nguyễn Văn Danh- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND  huyện Kỳ Anh phát biểu tại hội nghị
tổng kết Nghị quyết TW 3 ( khóa VIII) “ Về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND  huyện Kỳ Anh đã nghi nhận những kết quả mà Đảng bộ xã Kỳ Sơn đã đạt được trong việc thực hiện Nghị quyết TW 3 ( khóa VIII)  “ Về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước ”. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị: Thời gian tới, xã Kỳ Sơn cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định, Kết luận về công tác cán bộ. Đổi mới trong công tác đào tạo nguồn cán bộ, đẩy mạnh công tác quy hoạch tạo nguồn cán bộ, đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện thử thách cán bộ trong thực tiễn. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ chính trị nội bộ, qua đó nhằm đánh giá đúng tình hình, tìm ra nguyên nhân, có gải pháp phù hợp, nhằm tạo chuyển biến mới trong công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ xã Kỳ sơn ngày càng vững mạnh. Đối với mỗi cán bộ công chức, viên chức cần nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, tận tâm với công việc, gắn bó với nhân dân, có trách nhiệm với công việc được giao, đồng thời thực hiện có hiệu quả việc xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Với những thành tích đã đạt được Đảng bộ xã Kỳ Sơn đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa VIII./

Đảng ủy xã Kỳ Sơn trao giấy khen cho các tập thể tại hội nghị tổng kết.
Đảng ủy xã Kỳ Sơn trao giấy khen cho các cá nhân tại hội nghị tổng kết.
Thúy Nga, Hoàng Hạnh