Đảng bộ cơ quan Khối dân huyện Kỳ Anh: Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

17:03 10/08/2017

Chiều ngày 9/8, Đảng bộ cơ quan Khối dân huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đặng Xuân Lự - UVBTV- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Nguyễn Anh Phong – HUV- Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Đảng bộ cơ quan Khối dân huyện Kỳ Anh sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm,
phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.
Các đồng chí chủ trì hội nghị

6 tháng đầu năm 2017, Đảng bộ cơ quan Khối dân huyện Kỳ Anh đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên cơ sở vai trò, vị trí của tổ chức mình, đẩy mạnh việc phát động các phong trào thi đua yêu nước thiết thực, hiệu quả thông qua đó nhằm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. 6 tháng đầu năm 2017, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể  huyện Kỳ Anh tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm làm được 6 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ. Vận động nhân dân hiến 12.786m2 dất, 3.392 cây các loại, 2.081 m hàng rào, đóng góp ngày công, tiền để làm đường giao thông nông thôn, xây dựng nạo vét kênh mương nội đồng. Giải tỏa được 259 km hành lang, làm được 17,12 km đường bê tông; 4,28km kênh mương bê tông; 15,16 rãnh thoát nước và nạo vét trên 26 km kênh mương nội đồng. Vận động xây dựng 115 mô hình kinh tế, 2 THT, 2HTX, 12 doanh nghiệp, xây dựng 94 đoạn đường mẫu, 28 khu dân cư kiểu mẫu, 212 vườn mẫu... Chỉ đạo các đoàn thể huy động đoàn viên, hội viên ra quân tổng đọn vệ sinh môi trường ở các tuyến đường, Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Phối hợp với các ban ngành tuyên truyền vận động bà con nhân dân, các chức sắc, tôn giáo và đồng bào theo đạo thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Chủ động tham mưu cho cấp ủy cấp trên xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân và các nhiệm vụ khác sát với tình hình thực tế địa phương.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thành- HUV- Chủ tịch Hội Nông dân huyện Kỳ Anh
phát biểu đóng góp vào công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2017.

Thực hiện tốt đề án 01-138 và đề án 02-212 của Chính phủ về đẩy mạnh phong trào “ Quần chúng bảo vệ An ninh Tổ quốc”, phòng chống ma túy, mại dâm HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; phong trào “3 không” do UBND tỉnh phát động. Thực hiện và phát huy vai trò của Mặt trận, các tổ chức thành viên trong việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; Tổ chức khảo sát chuyên đề “ Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động MTTQ và các đoàn thể chính trị ở cơ sở ”. Tham gia cùng các Ban của HĐND giám sát việc thực hiện Nghị quyết của HĐND; Giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, cải cách thủ tục hành chính, quản lý đất đai, an ninh trật tự,  đóng góp của phụ huynh học sinh... tạo niềm tin và sự đồng thuận trong nhân dân. Đảng ủy Cơ quan khối dân huyện Kỳ Anh luôn nêu cao công tác xây dựng Đảng, thường xuyên quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức trong đội ngũ cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chính Minh; thực hiện tốt chế độ sinh hoạt định kỳ, giao ban, hội ý quyết định những vấn đề chung trong khối, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh
phát biểu chỉ đạo tại hội nghị...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ cơ quan Khối dân  huyện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Đảng bộ cơ quan Khối dân cần tổ chức quán triệt các Nghị quyết hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng ( khóa XII); tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; lãnh đạo các cơ quan thực hiện cải cách hành chính, cải tiến lề lối, phương pháp, cải thiện điều kiện làm việc Đồng chí lưu ý trong thời gian tới, Đảng ủy Cơ quan khối dân huyện Kỳ Anh cần tiếp làm tốt công tác nắm bắt tâm tư nguyện vọng phát hiện những vấn đề nảy sinh tại cơ sở, phát huy tốt vai trò kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội; phối kết hợp giữa các tổ chức đoàn thể, tạo sự gắn kết đồng thuận để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị./.

Thúy Nga, Anh Đức