Ban Dân vận Huyện ủy Kỳ Anh: Ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác Dân vận giai đoạn 2016-2020.

11:31 17/02/2017

Thực hiện Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị, chiều 24/8, Ban Dân vận Huyện ủy, Ban Chỉ huy Quân sự, Công an huyện Kỳ Anh và Đồn Biên phòng Kỳ Khang đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác Dân vận giai đoạn 2016 - 2020. Dự lễ ký kết có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cùng đồng chí Nguyễn Viết Trường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện Lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Uỷ ban Kiểm tra, Văn phòng Huyện ủy, Uỷ Ban MTTQ, các đoàn thể chính trị -xã hội huyện; lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Công an huyện và cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Kỳ Khang.

Các đồng chí Trần Thành Nam- UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy

cùng đồng chí Nguyễn Anh Phong- HUV- Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy chủ trì lễ ký kết.

Thời gian qua, hoạt động phối hợp trong công tác dân vận đã thực sự huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các lực lượng và mỗi một người dân. Các cấp chính quyền, hệ thống chính trị, lực lượng huyện Kỳ Anh cũng đã thực sự vào cuộc, chăm lo đến quyền lợi chính đáng, đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, giúp đỡ nhân dân trong khó khăn hoạn nạn, phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo.

Đồng chí Trần Thành Nam- UVBTV- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Kỳ Anh

ký kết chương trìnhphối hợp thực hiện công tác Dân vận giai đoạn 2016-2020.

Thông qua công tác dân vận đã xây dựng được thế trận lòng dân vững chắc, nhân dân tin tưởng vào Đảng, vào chính quyền, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Nhân dân tích cực, hăng hái tham gia, thực hiện các phong trào bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, phát triển kinh tế xã hội, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Viết Trường – UVBTV, phó bí thư TT huyện ủy đánh giá cao kết quả, vai trò và tầm quan trọng của công tác dân vận trong thời gian qua trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, tham gia giải quyết có hiệu quả những sự việc đột xuất, bất ngờ, những vấn đề mới phát sinh. Đồng chí yêu cầu, công tác ký kết là hình thức, quan trọng là các đơn vị phối hợp phải thống nhất cả về chủ trương và đưa ra cụ thể hóa trong hành động, gắn vào những sự việc cụ thể với phương châm lấy dân làm gốc, tạo dựng và lấy được niềm tin nơi dân, trên cơ sở Ban dân vận chủ trì xâu nối triển khai thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Viết Trường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh

phát biểu chỉ đạo tại lễ ký kết.

Tại buổi lễ ký kết, các đơn vị cam kết phối hợp làm tốt công tác tham mưu, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác dân vận và thực hiện dân chủ cơ sở trong lực lượng vũ trang; tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ chiến sỹ và các tầng lớp nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; phối hợp ban hành văn bản, hướng dẫn địa phương, đơn vị thực hiện công tác dân vận, xây dựng thế trận lòng dân và củng cố hệ thống chính trị cơ sở; nghiên cứu, đổi mới các nội dung, hình thức về công tác dân vận, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua "Dân vận khéo", xây dựng nông thôn mới...

Lễ ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác Dân vận giai đoạn 2016-2020  giữa

Ban Dân vận Huyện ủy, Ban Chỉ huy Quân sự, Công an huyện Kỳ Anh và Đồn Biên phòng Kỳ Khang.

Hoàng Hạnh, Trung Anh