Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

UBND huyện Kỳ Anh họp Giao ban thường kỳ tháng 8

10:15 30/08/2021

Sáng ngày 30/8, UBND huyện đã tổ chức họp Giao ban thường kỳ tháng 8 để rà soát, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 8 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Toàn cảnh Hội nghị giao ban
Chủ trì cuộc họp

Tại cuộc giao ban lãnh đạo các phòng ban, đơn vị,  đánh giá tình hình kinh tế xã hội tháng 8/2021, đồng thời phân tích đánh giá những khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện các nhiệm vụ như: Một số công dân từ các vùng dịch về địa phương bằng các phương tiện tự do gây khó khăn trong việc quản lý, cách ly, đảm bảo phòng chống dịch bệnh; Chương trình xây dựng nông thôn mới, nhất là các xã đăng ký nông thôn và nông thôn mới nâng cao nhiều tiêu chí tiến độ còn chậm; nhiều khối lượng công việc chưa được triển khai thực hiện; Công tác xây dựng vườn mẫu, cải tạo vườn tạp, chăn nuôi, sản xuất phát triển kinh tế người dân chưa thực sự quan tâm, chưa có kết quả rõ nét; Tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư công chậm; Tiến độ làm đường và kênh mương bê tông theo cơ chế hỗ trợ xi măng chậm so với kế hoạch; Công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường, khoáng sản lỏng lẻo ở một số địa phương; Công tác quy hoạch, thực hiện và quản lý quy hoạch tuy đã có những bước tháo gỡ nhưng vẫn còn nhiều đơn vị lúng túng; Việc ứng phó, phản ứng với các tình huống dịch bệnh cấp bách chưa nhanh; Cải cách hành chính chưa được quan tâm đúng mức...

Đ/c Dương Thị Vân Anh - UB.BVT Huyện ủy, PCT UBND huyện phát biểu tại hội nghị
Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: giao các phòng ban chọn việc, có kế hoạch hoạt động theo từng lĩnh vực để đưa vào khung nhiệm vụ cụ thể. Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 quyết liệt, hiệu quả, hạn chế thấp nhất khả năng dịch bệnh lây lan trong cộng đồng; duy trì các điểm chốt. Xây dựng kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2022, chọn các loại giống cây con chủ lực gắn với xây dựng sản phẩm OCop. Triển khai các thủ tục khởi công các công trình, trước mắt hoàn chỉnh quy hoạch giải phóng mặt bằng, thực hiện các dự án. Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng xã Kỳ Tây, Kỳ Lạc; đôn đốc các xã còn lại khẩn trương thực hiện điều chỉnh quy hoạch NTM. Lựa chọn tư vấn, tổ chức thực hiện lập hồ sơ đề xuất khu vực phát triển đô thị Kỳ Đồng. Đôn đốc, hướng dẫn, thẩm định chương trình đường GTNT, rãnh thoát nước theo cơ chế hỗ trợ xi măng, phục hồi đường bê tông phấn đấu trong tháng 9 hoàn thành 90% khối lượng. Trình phê duyệt danh mục các dự án khởi công mới. Tổ chức kiểm tra các dự án có sử dụng đất do UBND huyện chấp thuận chủ trương đầu tư. Tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các xã làm thủ tục và tháo gỡ vướng mắc trong công nhận đất ở có nguồn gốc trước năm 1980. Tập trung giải quyết dứt điểm những tồn đọng, vướng mắc công tác giải phóng mặt bằng tại các dự án. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền các sự kiện chính trị, xã hội và công tác phòng chống các dịch bệnh. Chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm túc phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn trường học, xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch khai giảng năm học mới. Thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Triển khai thực hiện tổng điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo giai đoạn 2022- 2025 theo hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh…/.

Thúy Nga - Anh Đức