Tháo gỡ khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện đường nối Quốc lộ 1 đi khu du lịch Kỳ Xuân

10:22 02/04/2021

Dự án xây dựng đường nối Quốc lộ 1 đi Khu du lịch ven biển Kỳ Xuân (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đang được các Sở, ngành, địa phương phối hợp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và đẩy nhanh tiến độ thi công.

Vào sáng ngày 2/4, UBND huyện Kỳ Anh tổ chức cuộc làm việc với Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh về một số nội dung liên quan đến dự án đầu tư XDCT đường nối quốc lộ 1A đi Khu du lịch ven biển Kỳ Xuân.

Đồng chí Lê Anh Sơn – Phó Giám đốc Sở Giao thông, Sử Văn Hoài – Phó Giám đốc Ban QLDA
đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh cùng tham dự.

Công trình có tổng chiều dài 6,66 km. Với tổng mức đầu tư được duyệt 135 tỷ đồng. Hiện nay, công tác rà phá bom mìn đã thực hiện xong; khu vực tuyến đi qua xã Kỳ Xuân dài 4,04km đã hoàn thành cắm cọc và hai thôn Bình Lợi, Kim Nam Tiến thuộc xã Kỳ Tiến dài 1,86/2,62km, đến nay đã bàn giao cho Hội đồng GPMB ngày 31/3/2021.

Với mục tiêu cao nhất nhằm giải ngân đầu tư công trong năm 2021. Dự án đang được chủ đầu tư cùng các sở, ngành, địa phương và đơn vị thi công phối hợp từng bước tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ.

Ông Sử Văn Hoài - BQL Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Điều trở ngại nhất hiện nay là trong tổng số 6,66km của dự án hiện đang vướng 0,76km (đoạn đi qua địa bàn thôn Hưng Phú) chưa được bàn giao mặt bằng, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động thi công, cắm mốc. Công tác GPMB được huyện Kỳ Anh triển khai từ năm 2018, có 40 hộ dân bị ảnh hưởng, hiện nay, vẫn còn 8 hộ chưa đồng thuận cắm mốc, giải phóng mặt bằng.

Ông Sử Văn Hoài - BQL Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh cho biết: Trước yêu cầu về tiến độ, Ban Quản lý dự án đã, đang phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương tháo gỡ những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng với quyết tâm cao nhất hoàn thành dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng, đặc biệt là đáp ứng kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh kết luận hội nghị

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh cho biết, trong thời gian tới, huyện sẽ tập trung công tác vận động, tuyên truyền người dân, đồng thời giải quyết kịp thời những đơn thư, kiến nghị để làm sáng tỏ những vấn đề người dân còn thắc mắc để dự án được thực hiến đúng kế hoạch đã đề ra.

Tuyến đường nối Quốc lộ 1 đi khu du lịch Kỳ Xuân khi hoàn thành sẽ đảm bảo thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của vùng, thương mại du lịch và dịch vụ, thu hút các nhà đầu tư vào khu du lịch biển Kỳ Xuân; đồng bộ kết cấu hạ tầng giao thông , từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông của huyện Kỳ Anh.

Huyền Trang - Phạm Tuấn