Kỳ Anh: Rà soát tiến độ triển khai công tác bầu cử

10:30 29/03/2021

Theo Ủy ban Bầu cử (UBBC) huyện Kỳ Anh, đến nay công tác lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được Huyện ủy, HĐND, UBND, UBBC các cấp thực hiện đầy đủ các nội dung công việc theo kế hoạch đề ra.

Chiều ngày 29/3, Ủy ban bầu cử huyện Kỳ Anh tổ chức cuộc họp để rà soát và triển khai các nội dung công việc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn toàn huyện.

Đại biểu tham dự

Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Trọng Lý – UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Phó Chủ tịch UBBC đã trình bày báo cáo dự thảo và một số nhiệm vụ trọng tâm của công tác bầu cử trong thời gian tới.

Theo đó, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử đã được tiến hành đảm bảo tiến độ, theo đúng kế hoạch.

Đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch UBBC nhấn mạnh:
"Thành lập Ban bầu cử ở mỗi đơn vị cần đảm bảo yêu cầu về chất lượng và số lượng".

Trong thời gian tới, yêu cầu các địa phương, đơn vị tập trung công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở, phát động các phong trào thi đua sôi nổi hướng đến bầu cử, đa dạng nhiều nội dung liên quan đến công tác bầu cử. Đồng thời tập trung giải quyết các đơn thư, khiếu nại trước bầu cử và xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự cho công tác bầu cử.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để thảo luận về một số nội dung, phần việc cần tập trung cho công tác bầu cử.

Trung tá Trần Đức Nam - Phó Trưởng công an huyện Kỳ Anh cho biết:
"Công tác rà soát, đảm bảo an ninh trật tự cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV
và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được chuẩn bị kịp thời".

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC yêu cầu các địa phương tập trung hoàn thiện mọi công tác chuẩn bị cho bầu cử.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC
Kết luận Hội nghị

Đặc biệt là công tác tuyên truyền và đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau thời gian bầu cử; thành lập ban bầu cử ở mỗi đơn vị đảm bảo yêu cầu về chất lượng và số lượng; đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả…

Huyền Trang - Phạm Tuấn