Huyện Kỳ Anh khởi công xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú bão, lũ

11:29 16/03/2021

Sáng nay 16/3, huyện Kỳ Anh tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú bão, lũ.
Tham dự có các đồng chí Trần Đình Gia – DBQH, TUV, Bí thư huyện ủy; Nguyễn Tiến Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy,
Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban, đơn vị chuyên môn.

Nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú bão, lũ được khởi công xây dựng tại khu quy hoạch mới, thôn Vĩnh Long, xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh. Đây là địa bàn ở vị trí thấp trũng, mùa mưa thường xuyên bị ngập úng gây chia cắt, nhiều hộ dân bị cô lập.

Người dân vui mừng, phấn khởi khi công trình được đầu tư khỏi công xây dựng trên địa bàn

Công trình được thiết kế một tầng, tổng diện tích xây dựng 270m 2 . Với tổng mức đầu tư 2,2 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn Vingroup hỗ trợ 2 tỷ đồng, còn lại từ nguồn tiền xã hội hóa do các cá nhân, tổ chức trong cả nước ủng hộ. Theo thiết kế, nhà văn hóa gồm các phòng: Phòng sinh hoạt cộng đồng phòng tránh bão lũ, sân khấu, khu vệ sinh chung, sảnh chính, hành lang và các diện tích phụ trợ.

Đồng chí Trần Đình Gia - ĐBQH, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Lễ khởi công

Phát biểu tại Lễ khởi công, đồng chí Trần Đình Gia - ĐBQH, TUV, Bí thư huyện ủy cho biết, thôn Vĩnh Long (xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh) là thôn có địa hình thấp trũng, thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng bởi thiên tai, lũ lụt. Đặc biệt trong trận lũ lịch sử tháng 10 vừa qua, nhiều nhà dân bị nhấn chìm trong biển nước, uy hiếp đến tính mạng và gây thiệt hại nhiều tài sản của nhân dân. Sự quan tâm, hỗ trợ xây nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú bão, lũ trên địa bàn của tỉnh, huyện, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm sẽ góp phần giúp bà con yên tâm hơn mỗi khi xẩy ra thiên tai, bão lũ.

Đại diện  lãnh đạo huyện, xã tham gia lễ động thổ nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú bão, lũ tại thôn Vĩnh Long

Nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú bão, lũ được thiết kế, xây dựng đáp ứng các yêu cầu đảm bảo khả năng phòng tránh thiên tai. Và dự kiến hoàn thành trong thời gian 04 tháng sau khi khởi công.

Huyền Trang - Phạm Tuấn