Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2021

11:26 30/01/2021

Chiều ngày 29/1, Cơ quan, công đoàn, HĐND,UBND huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2021.

Năm 2020, các phòng ban, đơn vị trực thuộc đã bám sát chỉ đạo của UBND tỉnh, các ngành cấp tỉnh; các Nghị quyết, Chỉ thị của Huyện ủy, HĐND, chương trình công tác của UBND huyện. Với quyết tâm cao, nổ lực lớn, cùng với sự hỗ trợ giúp đỡ của lãnh đạo huyện nên tập thể các phòng ban, đơn vị trực thuộc cơ quan UBND huyện Kỳ Anh đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện vai trò, chức năng tham mưu quản lý nhà nước ở địa phương góp phần quan trọng trong kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội huyện nhà tiếp tục giữ ổn định và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện quy chế làm việc, đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng bộ máy cơ quan tinh gọn hiệu quả, các cơ quan, đơn vị bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành; triển khai quyết liệt đồng bộ, có hiệu quả các lĩnh vực công tác. Việc phân công nhiệm vụ của các đơn vị từng bước được cụ thể hóa, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Việc phối hợp công tác, trao đổi thông tin trong giải quyết công việc được tăng cường, nhiều nhiệm vụ, công việc liên quan đến các ban ngành, địa phương đã được phối hợp triển khai thực hiện đạt kết quả, đáp ứng yêu cầu tham mưu trong công tác chỉ đạo, điều hành.

Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức chú trọng xây dựng phong cách làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc hành chính, sâu sát cơ sở, gần gũi nhân dân. Các tổ chức đoàn thể cơ quan thực hiện tốt vai trò dân chủ. Đồng thời, tăng cường phối hợp với Ủy ban MTTQ, các đoàn thể tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tổ chức thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dâm cư”... Kết quả có 12/17 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đạt và vượt kế hoạch; chuẩn bị chu đáo các nội dung phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỷ 2020 - 2025; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tốt…

Đ/c Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND, Bí thư Đảng bộ Chính quyền kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND, Bí thư Đảng bộ Chính quyền huyện Kỳ Anh đã triển khai công tác thi đua năm 2021 với các nhiệm vụ: Thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Đảng, công tác chuyên môn nghiệp vụ của các cơ quan đơn vị, thực hiện tốt chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc học tập các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết công đoàn các cấp; cụ thể hóa các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Cơ quan xanh - sạch - đẹp - an toàn”; “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” hưởng ứng cuộc vận động “Cán bộ công chức, viên chức nói không với tiêu cực”. Phấn đấu xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” gắn với chủ đề hoạt động năm 2021 “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở” Tích cực hưởng ứng các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo hiệu quả.

Các đồng chí lãnh đạo đã trao giấy khen cho các tập thể
và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ chính trị

Tại hội nghị, hội nghị đã bầu bổ sung 2 đồng chí vào Ban Thanh tra nhân dân và tổ chức ký kết thực hiện các phong trào thi đua năm 2021; trao giấy khen  cho các tập thể và cá nhân hoàn thành tích xuất sắc trong năm 2020./.

Thuý Nga - Phạm Tuấn