Khánh thành và bàn giao ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

17:04 22/01/2021

Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ đội viên, thiếu nhi nghèo vượt khó, học giỏi, Huyện Đoàn Kỳ Anh phối hợp Huyện đoàn Ý Yên, Chùa Roi (Nam Định) vừa tổ chức Lễ Khánh thành “Ngôi nhà Khăn quàng Đỏ” cho gia đình em Võ Long Vũ, trường Tiểu học Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh.

Được biết, gia đình em Võ Long Vũ thuộc diện hộ nghèo, mẹ sức khỏe yếu không còn khả năng lao động. Hàng tháng, sinh hoạt của hai mẹ con phụ thuộc vào tiền trợ cấp ít ỏi. Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng em luôn nỗ lực, cố gắng trong học tập, rèn luyện nhiều năm liền em đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Khánh thành và bàn giao nhà "khăn quàng đỏ" cho em Võ Long Vũ
Trường Tiểu học Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh

Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 12/2020, với sự hỗ trợ của kinh phí của Huyện đoàn Ý Yên, Chùa Roi (Nam Định) và địa phương. Sau gần 2 tháng thi công ngôi nhà đã hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng gần 100 triệu đồng. Trong đó, Huyện đoàn Kỳ Anh, Huyện đoàn Ý Yên, chùa Roi (Nam Định) hỗ trợ 40 triệu đồng, UBND xã Kỳ Thư hỗ trợ 10 triệu đồng, còn lại là sự đóng góp của làng xóm và gia đình. Ngôi nhà cấp 4 với tổng diện tích xây dựng gần 60m2, bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ.

Đại diện BTV huyện đoàn Kỳ Anh tặng nhu yếu phẩm, vật dụng cần thiết cho gia đình

Với ngôi nhà mới khang trang sẽ giúp cho gia đình em vượt qua khó khăn, tiếp thêm động lực, niềm tin để em yên tâm trong học tập.