Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Hà Tĩnh đến thăm, tặng quà bà con vùng lũ Kỳ Anh

19:00 19/11/2020

Chiều ngày 19/11, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Phó Trưởng Đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh; đồng chí Lê Anh Tuấn – UVTT Ủy ban Đối ngoại Quốc hội dẫn đầu đã tới thăm hỏi, chia sẻ và tặng quà cho bà con vùng lũ huyện Kỳ Anh.

Cùng tham dự có đồng chí Trần Đình Gia - Ủy viên UBPL của Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Thị Quỳnh Thơ - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hà Tĩnh cùng các đồng chí trong phòng công tác ĐBQH. Về phía huyện Kỳ Anh, có các đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Trong Lý - UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí thành viên Ban Vận động Cứu trợ huyện.

Báo cáo nhanh tình hình mưa lũ cho Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Trần Thành Nam – Phó bí thư TT Huyện ủy nhấn mạnh, trong đợt mưa lũ vừa qua, huyện Kỳ Anh chịu nhiều thiệt hại nặng nề. Toàn huyện 11/20 xã bị ngập nước, trong đó có 3 xã bị cô lập hoàn toàn (Kỳ Khang, Kỳ Lạc và Kỳ Thượng). Tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn huyện ước tính hơn 186 tỷ đồng. Trong đó, nặng nề khó khăn nhất là có hơn 114 ha đất lúa bị đất đá vùi lấp với chiều dày từ 1 – 2 mét do sạt lở núi khó có khả năng phục hồi để sản xuất…

Đồng chí Trần Thành Nam - Phó BTTT Huyện ủy báo cáo nhanh tình hình mưa lũ tại huyện kỳ Anh

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Phó Trưởng Đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh thăm hỏi, chia sẻ và động viên cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tiếp tục cố gắng, chủ động và huy động mọi nguồn lực để khắc phục hậu quả của mưa bão gây ra, để người dân nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống, sớm ổn định sản xuất.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Phó Trưởng Đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ khó khăn cùng bà con vùng lũ Kỳ Anh

Đáp lại tình cảm của đoàn, đồng chí Trần Thành Nam – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đã gửi lời cảm ơn sâu sắc với những tình cảm và sự đồng hành của Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh đã hướng về bà con vùng lũ Kỳ Anh. Đồng thời kiến nghị với các đại biểu của Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh về phương án làm nhà tránh lũ kiên cố cho người dân; đề xuất các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh hỗ trợ huyện đánh giá,  kiểm tra địa hình tại địa phương để có phương án phòng chống với diễn biến thiên tai đang ngày càng phức tạp.

...và trao tặng số tiền trị giá 50 triệu đồng cho Ban Cứu trợ huyện Kỳ Anh
Huyền Trang - Phạm Tuấn