Các địa phương trên địa bàn huyện Kỳ Anh tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc,

12:54 16/11/2020

Trong các ngày từ 13 -15/11, các khu dân cư trên địa bàn huyện Kỳ Anh tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/19930 - 18/11/2020).

Các đồng chí lãnh đạo huyện đã về dự, tặng hoa chúc mừng và trao bằng công thôn danh hiệu thôn văn hóa cho các thôn nhân ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư.

Đồng chí Trần Thành Nam, Phó bí thư TT Huyện ủy
trao tặng danh hiệu giữ vững thôn văn hóa cho thôn Trung Tiến xã Kỳ Khang

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu ở các khu dân cư đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẽ vang 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Trong năm qua, việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước đã được cán bộ, nhân dân ở các khu dân cư trên địa bàn huyện Kỳ Anh đồng tình hưởng ứng và tham gia tích cực, nhất trong công tác xã hội hóa xây dựng cơ sở hạ tầng; thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” gắn với các phong trào thi đua lao động sản xuất của các địa phương được người dân tích cực hưởng ứng...

Đồng chí Dương Thị Vân Anh, Phó chủ tịch UBND huyện
trao tặng danh hiệu giữ vững thôn văn hóa cho thôn Nam Hải xã Kỳ Hải

Ban công tác Mặt trận ở các địa bàn thôn, xóm đã phát huy tốt vai trò tập hợp, đoàn kết, vận động nhân dân tích cực tham gia có hiệu quả chương trình, dự án tại các địa phương trên địa bàn toàn huyện, đã góp phần tạo sự chuyển biến rõ nét bộ mặt ở các thôn xóm; từng bước đưa đời sống kinh tế, vật chất tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo ngày một giảm xuống. Bà con nhân dân ở các khu dân cư luôn đi đầu trong mọi phong trào của địa pương, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, các cuộc vận động, các phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đời sống văn hóa, tinh thần, tình làng, nghĩa xóm cộng đồng các khu dân luôn được gắn bó bền chặt.

Đồng chí Phạm Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện
trao tặng danh hiệu thôn văn hóa cho thôn Hải Hà xã Lâm Hợp

Thời gian tới cấp uỷ, chính quyền và nhân dân ở các địa bàn khu dân cư trong toàn huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư ”; xây dựng nông thôn mới; sáng tạo trong lao động, không ngừng phấn đấu vươn lên.

Đông đảo bà con nhân dân tham dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Phát huy tinh thần đoàn kết, tình làng nghĩa xóm trong cộng đồng cùng giúp nhau phát triển kinh tế, từng bước nâng cao đời sống, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng thôn văn hóa; tăng cường giám sát, phản biện xã hội, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Cùng nhau đoàn kết xây dựng các thôn xóm thành khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, sớm đưa huyện Kỳ Anh trở thành huyện nông thôn mới./.

Nhóm PV