Đại hội Đảng bộ xã Kỳ Thượng lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

14:21 19/05/2020

Sáng ngày 19/5, Đảng bộ xã Kỳ Thượng đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự có đồng chí Nguyễn Xuân Thuỷ, UVBTV, phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong đoàn công tác 1447 chỉ đạo xã Kỳ Thượng.
Đại hội Đảng bộ xã Kỳ Thượng lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025Nhãn

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ xã Kỳ Thượng đã triển khai nhiều nghị quyết sát đúng với tình hình thực tế địa phương, cấp ủy chính quyền đã vận dụng khéo léo linh hoạt các chủ trương chính sách của các cấp, sự đồng thuận của cán bộ đảng viên và nhân dân nên kinh tế - xã hội có nhiều bước phát triển mạnh mẽ.

Đồng chí Lê Văn Lãm, Bí thư Đảng ủy xã Kỳ thượng nhiệm kỳ 2015-2020
báo cáo chính trị tại Đại hội

Nhiều chỉ tiêu vượt và đạt kế hoạch cả nhiệm kỳ. Cụ thể: Kinh tế nông nghiệp có những chuyển biến theo hướng cơ cấu lại cây trồng, vật nuôi, trong đó tập trung chuyển đổi sản xuất trồng chè công nghiệp, trồng cây ăn quả có múi. Tổng sản lượng lương thực có hạt năm 2019 là 1.350 tấn, đạt 90%KH; diện tích chè 170 ha, tăng 68,3 ha, đạt 136,6% KH; kinh tế trang trại, gia trại được xác định là thế mạnh, đến nay toàn xã có 145 hộ chăn nuôi và làm vườn cho thu nhập từ 30 triệu đồng trở lên/ năm. Tổng giá trị thu nhập năm 2015 đạt 170,3 tỷ đồng, lên 255,6 tỷ đồng năm 2020; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 36 triệu đồng/ người/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực: Tiểu thủ công nghiệp - Xây dựng từ 13,8% lên 20% năm 2020; Thương mại - Dịch vụ từ 22,8%, lên 28,7% năm 2020; Nông - Lâm nghiệp từ 63,4% giảm xuống còn 51,3% năm 2020.

Đại biểu tham dự Đại hội

Với thế mạnh của địa phương có diện tích vườn, đồi rộng nên trong nhiệm kỳ đã phát triển mạnh các loại cây ăn quả cho thu nhập cao. Các gia trại chăn nuôi cũng được duy trì và phát triển tốt. Đến nay toàn xã có 145 hộ chăn nuôi và làm vườn cho thu nhập từ 30 triệu đồng trở lên/năm. Cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp, nhiều công trình kiên cố hóa, hệ thống giao thông nông thôn được bê tông hóa. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm toàn diện, góp phần cải thiện đời sống tinh thần, chăm lo sức khỏe nhân dân, quốc phòng - an ninh được đảm bảo.

Trong chỉ đạo chương trình xây dựng NTM, Đảng bộ đã thực hiện tốt phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Từ đó, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào cuộc, trong nhiệm kỳ đã huy động trên 67 tỷ đồng , xây dựng 14 phòng học 2 tầng trường Mầm non; trạm y tế; làm mới 35,87 km đường giao thông nông thôn và17,2 km rãnh thoát nước bằng bê tông, xây mới và nâng cấp 09 hội quán thôn... Đến nay, xã Kỳ Thượng đạt 12/20 tiêu chí, xây dựng thôn Bắc Tiến đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu năm 2019, các thôn còn lại đạt từ 60 đến đạt 70% các tiêu chí; xây dựng mới 49,9 km đường điện thắp sáng đường quê, cải tạo, chỉnh trang 975 vườn hộ, xây dựng 30 vườn mẫu; trồng 61,5 km hàng rào cây xanh; 119 mô hình kinh tế; thành lập 04 hợp tác xã và 05 tổ hợp tác. Phong trào hiến cây, hiến đất, góp công, góp của được Nhân dân đồng tình hưởng ứng.

Các đồng chí chủ trì Đại hội

Đi đôi với phát triển kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tầng, công tác xây dựng Đảng luôn được quan tâm, chú trọng. Đảng bộ thường xuyên quán triệt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) về Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Việc học tập và làm theo Bác, ngày càng xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trong thực hiện nhiệm vụ được giao và gương người tốt, việc tốt. Trong 5 năm đã kết nạp được 48 đảng viên mới, đạt 92,3% chỉ tiêu nghị quyết Đại hội. Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên hàng năm đạt trên 85%. Trên cơ sở kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo và kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 Đảng bộ, chính quyền và hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân xã Kỳ Thượng quyết tâm tiếp tục phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, phấn đấu cuối năm 2020 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu tại Đại hội, phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thuỷ mong muốn phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ xã Kỳ Thượng cần tập trung nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Tập trung thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng  NTM một cách thực chất theo hướng sản xuất hàng hóa, tập trung nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm hàng hóa hướng tới xây dựng chương trình mỗi xã một sản phẩm... Nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ trong nội bộ; lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân, kịp thời giải quyết các vấn đề mới phát sinh. Nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH khóa mới nhiệm kỳ 2020-2025.
Đồng chí Lê Văn Lãm được bầu giữ chức Bi thư Đảng bộ xã Kỳ Thượng nhiệm kỳ 2020-2025

Với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự đại hội đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Thúy Nga - Phạm Tuấn