Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Kỳ Anh: Sơ kết công tác Mặt trận 5 tháng đầu năm và triển khai công tác Đại hội MTTQ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2019-2024.

20:21 19/05/2018

Sáng ngày 18/5, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 5 tháng đầu năm và triển khai công tác Đại hội MTTQ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2019-2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Phong, HUV, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Sáng ngày 18/5, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 5 tháng đầu năm và triển khai công tác Đại hội MTTQ  cấp cơ sở nhiệm kỳ 2019-2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Phong, HUV, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Toàn cảnh hội  nghị sơ kết

Đồng chí Hoàng Văn Bẹ, HUV, Chủ tịch UBMTTQ  huyện Kỳ Anh
báo cáo sơ kết công tác Mặt trận 5 tháng đầu năm 2018....

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo sơ kết của MTTQ  huyện về công tác Mặt trận 5 tháng đầu năm 2018 với nhiều kết quả đạt được. Trong đó, nổi bật  là công tác  tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân, mừng các ngày lễ lớn của  quê hương, đất nước, tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi trong các khu dân cư, góp phần động viên bà con thi đua lao động, sản xuất. Đồng thời, phối hợp với Đoàn Giám sát của huyện giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tham gia đối thoại với các hộ dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển, vận động các hộ dân di dời giải phóng mặt bằng ở trung tâm hành chính huyện, quan tâm thực hiện các chính sách của các cấp đối với người nghèo trong dịp tết nguyên đán.. Bên cạnh đó, Uỷ ban MTTQ  huyện  còn  phối hợp với Công an huyện tuyên truyền vận động nhân dân cam kết không vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Trong công tác xây dựng Nông thôn mới, Uỷ ban MTTQ  huyện đã phối hợp với Ban Dân vận làm việc với các xã đăng ký về đích năm 2018 để giúp đỡ tháo gỡ những khó khăn, thực hiện các tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới.

Đại biểu tham dự hội nghị sơ kết..

Đại biểu tham dự hội nghị sơ kết..
Đồng chí Nguyễn Anh Phong, HUV, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Uỷ ban MTTQ  huyện Kỳ Anh sẽ làm việc với Thường trực Huyện ủy về công tác nhân sự và thời gian Đại hội MTTQ các xã. Tập trung triển khai vận động đoàn viên, hội viên  và bà con nhân dân thực hiện các tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới, nhất là tại các xã đăng ký về đích năm 2018.  Phối hợp với các ngành, các cấp vận động nhân dân ở các vùng có dự án làm tốt công tác GPMB-TĐC,  triển khai các cuộc vận động do Uỷ ban TW MTTQ  Việt Nam phát động, tuyên truyền vận động nhân dân chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi, thu hoạch nhanh gọn lúa vụ Xuân, triển khai sản xuất vụ Hè thu, động viên bà con nhân dân thi đua lao động, sản xuất, chỉ đạo các địa phương chuẩn bị các phương án, điều kiện để tiến tới Đại hội Uỷ ban MTTQ cấp xã nhiệm kỳ 2019-2024./.

Mạnh Hải, Phạm Tuấn