Hội Người Cao tuổi huyện Kỳ Anh: Sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2107.

20:28 22/07/2017

Chiều ngày 21/7, tại xã Kỳ Xuân, Hội Người Cao tuổi huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Các đồng chí Trần Văn Phúc - Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh; Nguyễn Anh Phong – HUV- Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Trần Xuân Vừ - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện, Chủ tịch Hội Người cao tuổi 21 xã trong toàn huyện đã về dự.

Chiều ngày 21/7, tại xã Kỳ Xuân,  Hội Người Cao tuổi huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Các đồng chí Trần Văn Phúc - Phó Chủ tịch Hội Người Cao tuổi tỉnh; Nguyễn Anh Phong – HUV-  Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Trần Xuân Vừ - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện, Chủ tịch Hội Người cao tuổi 21 xã trong toàn huyện đã về dự.

Đại biểu tham dự hội nghị.
Đại biểu tham dự hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Đình Luận- Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện Kỳ Anh khai mạc hội nghị.

6 tháng đầu năm 2017, Hội Người Cao tuổi huyện Kỳ Anh không ngừng xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh thực sự là chổ dựa cho hội người cao tuổi trên địa bàn toàn huyện. Hội đã kết nạp 420 hội viên đưa tổng số hội viên toàn huyện lên 12.615 cụ, đạt tỷ lệ 92%. Hội đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 1.394 cụ ở các độ tuổi theo quy định. Thành lập các Câu Lạc bộ dưỡng sinh, số người tham gia tập luyện thường xuyên ngày càng đông.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Ngoài ra, Hội còn phát huy vai trò người cao tuổi tích cực tham gia các phong trào giải phóng mặt bằng, xây dựng nông thôn mới, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, từng bước chuyển đổi cơ cấu kinh tế, tập trung xây dựng các mô hình theo hướng đa cây, đa con, nhiều giống cây, giống con đã được hội người cao tuổi đưa vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập. Nhờ vậy, đã xuát hiện nhiều mô hình “ Người cao tuổi tham gia làm kinh tế, xây dựng nông thôn mới ”. Hiện, toàn huyện có 65% người cao tuổi còn trực tiếp làm kinh tế, trong đó có 57 cụ làm trang trại, doanh nghiệp, 551 cụ làm kinh tế giỏi, điển hình như: cụ Nguyễn Giang Nam (Kỳ Hợp), mỗi năm thu nhập từ 500 - 700 triệu đồng; cụ Lê Đức Hồng (Kỳ Phong), mỗi năm thu nhập từ 200 - 250 triệu đồng, cụ Bùi Đức Hợi (Kỳ Trung)... Bên cạnh đó, Hội đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyển các chủ chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước đến tận mỗi hội viên người cao tuổi, đi đầu trong việc thực hiện các phong trào “ Tuổi cao gương sáng ”, vận động hội viên thực hiện tốt chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, hội đã vận động 391 hội viên hiến 12.786 m2 đất, 3.392 cây xanh các loại, tháo dỡ 2.028m hàng rào, đóng góp 18.105 ngày công và gần 512 triệu đồng để xây dựng nông thôn mới.…

Đồng chí Nguyễn Anh Phong- HUV- Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu tại hội nghị
​ sơ kết công tác hội người cao tuổi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017.

Trong thời gian tới, Hội Người cao tuổi huyện Kỳ Anh tiếp tục tập trung tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước, tiếp tục “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ” theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; Đẩy mạnh thực hiện 3 nhiệm vụ chính về công tác tổ chức hội, chăm sóc người cao tuổi và phát huy vai trò người cao tuổi, 2 chương trình người cao tuổi tham gia xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh và công tác bảo vệ môi trường..../.

Thúy Nga