Đồng chí Nguyễn Văn Danh – TUV- Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Anh: Kiểm tra và chỉ đạo công tác kê khai theo Công văn 9723 tại xã Kỳ Phú.

21:24 09/06/2017

Để hoàn thành công tác kê khai theo đúng đối tượng của UBND Tỉnh, chiều ngày 7/6, đồng chí Nguyễn Văn Danh- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Anh cùng Đoàn Công tác của huyện đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác kê khai khắc phục sự cố môi trường biển theo Văn bản 9723 tại xã Kỳ Phú.

Để hoàn thành công tác kê khai theo đúng đối tượng của UBND Tỉnh, chiều ngày 7/6, đồng chí Nguyễn Văn Danh- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND  huyện Kỳ Anh cùng Đoàn Công tác của huyện đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác kê khai khắc phục sự cố môi trường biển theo Văn bản 9723 tại xã Kỳ Phú.

Đại biểu tham dự buổi kiểm tra, chỉ đạo
công tác kê khai theo Văn bản  9723 tại xã Kỳ Phú.

Đại biểu tham dự buổi kiểm tra, chỉ đạo
công tác kê khai theo Văn bản 9723 tại xã Kỳ Phú.
Đồng chí Trần Thanh Hải- Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Phú
báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác khắc phục sự cố môi trường biển.

Sau khi chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc, các xã đã thành lập Hội đồng đánh giá, thẩm định thiệt hại theo văn bản9723n gày16/11/2016 của Bộ NN&PTNT về hướng dẫn bổ sung phương pháp kê khai thiệt hại và xác định mức bồi thường thiệt hại do sự cố ô nhiễm môi trường biển và tiến hành cho các đối tượng sót đợt 1 kê khai bổ sung, đến thời điểm hiện nay tất cả các xã trên địa bàn đã cơ bản đã hoàn thành. Các thôn, xóm tổ chức họp dân, xem xét, thống nhất và niêm yết công khai theo quy chế dân chủ ở cơ sở. Trưởng các thôn xác nhận đối tượng, số lượng thiệt hại vào biểu mẫu kê khai. Tuy nhiên bên cạnh đó có 1 số chưa đúng đối tượng vẫn được kê khai, cách làm còn lúng túng sai quy định.  Sau khi năm bắt được tình hình, Đoàn Công tác của UBND huyện cùng  chính quyền xã đã loại bỏ những đối tượng không đúng, hoặc kê khai sai sự thật, cố tình làm trái quy định của Pháp luật.

Đại biểu tham dự buổi kiểm tra, chỉ đạo
công tác kê khai theo văn bản  9723 tại xã Kỳ Phú.

Đồng chí Nguyễn Văn Danh -TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND  huyện Kỳ Anh phát biểu
chỉ đạo tại kiểm tra chỉ đạo trong công tác khắc phục sự cố môi trường biển ở xã Kỳ Phú.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với xã Kỳ Phú, đồng chí Nguyễn Văn Danh – TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Anh đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế mà Cấp ủy Đảng, chính quyền xã Kỳ Phú cần phải khắc phục trong công tác kê khai, xác định thiệt hại đền bù cho người dân, đó là việc kê khai còn thiếu ý thức và trách nhiệm, chưa nắm rõ văn bản  9723 để triển khai…. Để hoàn thành việc kê khai đúng tiến độ đúng quy định của văn bản  9723 ngày 16/11/2016 của Bộ NN&PTNT về hướng dẫn bổ sung phương pháp kê khai thiệt hại và xác định mức bồi thường thiệt hại do sự cố ô nhiễm môi trường biển và tiến hành cho các đối tượng sót đợt 1 kê khai bổ sung ,đồng chí Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Anh yêu cầu Cấp ủy Đảng, chính quyền xã Kỳ Phú phải phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã Kỳ Phú cần tăng cường xuống các thôn, xóm. Đặc biệt, tại hai thôn Phú lợi và Phú long. Bên cạnh đó, Đoàn Công tác của huyện cần tập trung cao công tác chỉ đạo giám sát, công khai rõ ràng minh bạch việc kê khai cho nhân dân, nếu có biểu hiện làm sai cho lập hồ sơ xử lý theo quy định của Pháp luật, tránh tình trạng gây mất lòng tin trong nhân dân./.

Trung Anh