Xã Kỳ Phong: Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016 - 2021.

20:25 17/02/2017

Sáng ngày 12/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Kỳ Phong đã long trọng tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đây là Đại hội chỉ đạo điểm cấp cơ sở của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kỳ Anh. Về dự đại hội có các đồng chí Đoàn Thị Nhụy, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí Nguyễn Viết Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện, Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Quyền Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện các Ban Đảng Huyện ủy, Hội LHPN huyện, Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ 20 xã trên địa bàn huyện; cấp ủy, chính quyền địa phương cùng 140 đại biểu chính thức đại diện cho trên 1.400 cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã tham dự.

chương trình văn nghệ.

Đại biểu tham dự Đại hội điểm Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Kỳ Phong nhiệm kỳ 2016-2021.

140 đại biểu đại diện cho hơn 1.400 chị em hội viên phụ nữ xã Kỳ Phong tham dự đại hội.

5 năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Kỳ Phong đã phát huy tinh thần đoàn kết, cần cù lao động, khắc phục khó khăn, tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp phụ nữ thực hiện tốt các phong trào và hoạt động Hội, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nổi bật là phong trào “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc ” gắn với cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ” và phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư ”. Từ năm 2011 – 2016, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Kỳ Phong kết nạp mới được 100 hội viên, nâng tổng số toàn xã lên 1.470 hội viên, tỷ lệ thu hút đạt 83,5% tăng 8,5% so với đầu nhiệm kỳ. Toàn xã có 153 mô hình kinh tế cho thu nhập hơn 100 triệu đồng/ năm; phối hợp với Hội nông dân thành lập 7 tổ hợp tác chăn nuôi, 1 HTX môi trường; vận động 100% gia đình đăng ký thực hiện phong trào “ 5 không, 3 sạch ” đạt tỷ lệ 77,2%; tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện tốt chăm sóc sức khỏe sinh sản – kế hoạch hóa gia đình, góp phần giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 xuống còn 18,9%. Công tác an sinh xã hội, hỗ trợ các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách luôn được quan tâm đẩy mạnh, trong nhiệm kỳ đã tặng 90 suất quà, 21 sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng 20 suất quà cho tân binh lên đường nhập ngũ; vận động các hộ gia đình cải tạo vườn tạp, di dời chuồng trại, chỉnh trang nhà ở dân cư theo chuẩn nông thôn mới; vận động nhân dân hiến 16.000m hàng rào, 108.00m2 đất và hàng nghìn cây xanh các loại….
    Đại hội đã tập trung tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được, rút ra những bài học kinh nghiệm sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2011 – 2016, đồng thời, bàn các mục tiêu, nhiệm vụ và những giải pháp thực hiện phong trào, hoạt động của Hội phụ nữ nhiệm kỳ mới.
    Đại hội bầu các chị em hội viên vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2016-2021.
    Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hàng Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Kỳ Phong nhiệm kỳ 2016- 2021. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành đã bầu ban Thường vụ, bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch hội, bầu 7 đồng chí chính thức và 1 đồng chí dự khuyết vào đoàn Đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kỳ Anh lần thứ 25 sắp tới.

Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Kỳ Phong nhiệm kỳ 2016-2021.
    Hội LHPN  xã Kỳ Phong tặng hoa cho Ban chấp hành hội không tái cử.
    Hoàng Hạnh, Phạm Tuấn