Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Kỳ Anh hội nghị đánh giá kết quả Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II- năm 2016 và hướng dẫn tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ III.

20:28 17/02/2017

Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc huyện Kỳ Anh vừa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác mặt trận quý I, triển khai nhiệm vụ quý II và hướng dẫn tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ III bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Quyền Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Anh Phong, HUV, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy và Chủ tịch UBMTTQ 21 xã trên địa bàn huyện. Đồng chí Hoàng Văn Bẹ, HUV, Chủ tịch UBMTTQ huyện chủ trì hội nghị.

Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc  huyện  Kỳ Anh hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác mặt trận
    quý I, triển khai nhiệm vụ quý II và hướng dẫn tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ III
    bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
    Quý 1/2016, Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc  huyện Kỳ Anh đã  trao 740 suất quà tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các xã trong toàn huyện. Đặc biệt, hướng dẫn cho các xã tổ chức tết cho người nghèo, không để hộ nghèo thiếu đói trong dịp tết. Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc  các xã trong toàn huyện đã có nhiều cách làm sáng tạo, vận dụng linh hoạt tổ chức các buổi liên hoan văn nghệ  để quyên góp kịp thời chia sẽ, thăm hỏi động viên các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.  Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện còn phối hợp với các cấp, các ngành tổ chức giao quân đủ chỉ tiêu giao, đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng,  tổ chức ra quân huấn luyện dân quân tự vệ và hội thao huấn luyện năm 2016 đạt kết quả cao. Hướng dẫn  MTTQ các xã triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đến nay,  các xã đã thực hiện các bước về quy trình bầu cử như tổ chức hội nghị hiệp thương lần  thứ nhất và lần thứ hai. Sau hội nghị  hiệp thương lần thứ hai cấp huyện, số đại biểu được bầu là 40 vị, danh sách sơ bộ ứng cử viên 80 vị, trong đó giáo dân là 03 vị; Cấp xã đại biểu được bầu là 556 vị, số được giới thiệu ứng cử và hiệp thương lần 2 là 1.038 vị và có 3 người ứng cử tự do, trong đó giáo dân là 10 vị.

Đồng chí Hoàng Văn Bẹ, HUV, Chủ tịch UBMTTQ  huyện
    triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới tại hội nghị.
    Hội nghị đã tập trung thảo luận đề ra những nhiệm vụ trọng tâm Quý II- năm 2016, trong đó, nhiệm vụ trọng tâm phối hợp với các tổ chức thành viên, các cấp, các ngành vận động nhân dân tực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, làm tốt công tác GPMB-TĐC dự án nước Rào Trổ ở xã Kỳ Thượng, dự án chăn nuôi bò Bình Hà ở Kỳ Tây, Kỳ Hợp và các xã vùng trên. Phối hợp với Ủy ban bầu cử huyện tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với các ửng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã; tổ chức hội nghị hiệp thương lần 3, niêm yết danh sách ửng cử viên, danh sách cử tri, danh sách tổ bầu cử ở các đơn vị bầu cử, kiểm tra khu vực bỏ phiếu, hòm phiếu, chỉ đạo các bước tiếp theo  về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, phát động phong trào thi đua phát triển kinh tế xã hội , an ninh quốc phòng, xây dựng Nông thôn mới, chào mừng kỷ niệm 180 năm ngày thàn lập huyện./.
    Thúy Nga, Anh Đức