HĐND huyện Kỳ Anh khóa XVIII: Tổ chức kỳ họp thứ 11 thông qua đề án điều chỉnh địa giới hành chính huyện Kỳ Anh để thành lập mới thị xã Kỳ Anh và 6 phường thuộc thị xã Kỳ Anh.

20:32 17/02/2017

Chiều ngày 24/1, Hội đồng nhân dân huyện Kỳ Anh khóa XVIII đã tổ chức kỳ họp thứ 11 thông qua đề án “ Điều chỉnh địa giới hành chính huyện Kỳ Anh để thành lập mới thị xã Kỳ Anh và 6 phường thuộc thị xã Kỳ Anh”. Tham dự kỳ họp có đồng chí Lê Đình Sơn- Phó chủ tịch UBND tỉnh, thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo 1 số sở ban nghành cấp tỉnh, đại biểu HĐND huyện Kỳ Anh khóa XVIII. Các đồng chí Lê Trọng Bính- TUV, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Xuân Thủy- Phó chủ tịch TT HĐND huyện, Nguyễn Thị Lai- TT HĐND huyện đã chủ trì kỳ họp.

Sau khi tổ chức lấy ý kiến nhân dân trong toàn huyện về đề án điều chỉnh địa giới hành chính huyện Kỳ Anh để thành lập thị xã mới và thành lập  các phường thuộc thị xã mới”, 99,89 % cử tri trong toàn huyện đã đồng tình nhất trí với việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Kỳ Anh và thành lập thị xã mới.

Kỳ họp đã thông qua đề án “ Điều chỉnh địa giới hành chính huyện Kỳ Anh để thành lập thị xã mới và 6 phường thuộc thị xã Kỳ Anh”. Theo đề án; thành lập thị xã mới với tên gọi thị xã Kỳ Anh, gồm 12 đơn vị hành chính với tổng diện tích 28.025,03ha, quy mô dân số: 85.508 nhân khẩu, trung tâm hành chính thị xã Kỳ Anh đặt tại khu trung tâm hành chính huyện Kỳ Anh hiện tại, trong tương tai mở rộng thêm khu vực Kỳ Trinh, thành lập 6 phường trên cơ sở giữ nguyên địa giới hành chính thị trấn Kỳ Anh và các xã Kỳ Trinh, Kỳ Thịnh, Kỳ Long, Kỳ Liên và Kỳ Phương. Huyện Kỳ Anh  sau khi chia tách còn 21 xã với tổng diện tích 76.161,7 ha, dân số 120.518 nhân khẩu, trung tâm hành chính huyện Kỳ Anh đặt tại xã Kỳ Đồng.

Đ/c Lê Trọng Bính - Bí thư Huyện ủy phát biểu
    Sau khi thông qua đề án, các đại biểu HĐND huyện Kỳ Anh  đã phát biểu đồng tình, nhất trí cao với chủ trương của Chính phủ, UBND tỉnh về “việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Kỳ Anh và thành lập thị xã mới” nhằm đảm bảo để 2 đơn vị hành chính thị xã mới và huyện Kỳ Anh sau khi điều chỉnh địa giới hành chính song hành cùng phát triển bền vững, đáp ứng đủ điều kiện để hợp nhất lại trở thành 1 thành phố trong tương lai, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc đại hội đảng các cấp, đáp ứng yêu cầu quá trình đô thị hóa khu vực đô thị hóa khu vực phía nam của tỉnh Hà Tĩnh- Bắc Quảng Bình nói chung và khu vực phía nam của tỉnh Hà Tĩnh nói riêng, nhất là yêu cầu quản lý đầu tư phát triển kinh tế -xã hội tại khu vực trọng điểm quốc gia, phù hợp với định hướng quy hoạch tại quyết định số 1786/ QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ phê duyệt.
    Bế mạc kỳ họp thứ 11, HĐND  huyện Kỳ Anh khóa VXIII, 100 % đại biểu đã đồng ý nhất trí cao thông qua đề án “ Điều chỉnh địa giới hành chính huyện Kỳ Anh để thành lập thị xã mới thị xã Kỳ Anh và 6 phường thuộc thị xã Kỳ Anh”.
    Mạnh Hải