Hội nghị tập huấn phòng, chống tệ nạn mại dâm và cai nghiện phục hồi chức năng năm 2014.

16:36 17/02/2017

Sáng 16/12, UBND huyện phối hợp sở LĐTB&XH; tổ chức hội nghị tập huấn phòng, chống tệ nạn mại dâm và cai nghiện phục hồi chức năng năm 2014. Về tham dự có các đồng chí Nguyễn Xuân Thông – Phó giám đốc sở LĐTB&XH; Nguyễn Minh Hoàn – Phó chủ tịch UBND huyện; Hồ Thủy Song – Phó trưởng công an huyện; đại diện cán bộ, công an các xã, Thị trấn trên địa bàn.

Tại hội nghị, các học viên được cung cấp những thông tin, kiến thức liên quan đến tình hình thực hiện công tác phòng chống mại dâm, cai nghiện phục hồi và quản lý sau cai nghiện; định hướng công tác đấu tranh, xử lý trong công tác phòng, chống mại dâm, HIV/AIDS trong tình hình hiện nay; phổ biến các văn bản hướng dẫn của Trung ương về thực hiện nhiệm vụ phòng chống mại dâm, cai nghiện phục hồi và quản lý sau cai nghiện, cụ thể: Nghị định số 221/2013/NĐ-CP ngày 30/12/2013 của Chính phủ quy định chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, qua đó, trang bị cho đội ngũ cán bộ cơ sở những kiến thức cơ bản liên quan đến phòng, chống TNXH và công tác tổ chức cai nghiện ma túy tại gia đình, cai nghiện ma túy tại cộng đồng…

Đ/c Nguyễn Minh Hoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu
    Phát biểu tại hội nghi, đ/c Nguyễn Minh Hoàn – Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Công tác đảm bảo tình hình tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện là nhiệm vụ hết sức quan trọng, là một trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Vì vậy, lãnh đạo, cán bộ chuyên môn các xã, Thị trấn cần tiếp thu một cách nghiêm túc, nắm chắc những kiến thức liên quan đến phòng chống TNXH, góp phần triển khai, thực hiện có hiệu quả tại đơn vị./.
    Hoàng Hạnh – Phạm Tuấn