Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Kỳ Anh: Tập huấn Luật hợp tác xã, Tổ hợp tác và các chính sách phát triển kinh tế.

16:36 17/02/2017

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Kỳ Anh phối hợp với Liên minh HTX tinh vừa tổ chức tập huấn luật hợp tác xã, tổ hợp tác và chính sách phát triển kinh tế cho hơn 300 chị em phụ nữ ở cơ sở, chủ các mô hình, hợp tác xã sản xuất, chăn nuôi ở 33 xã, thị trấn. Tới dự có đại diện ban dân vận huyện ủy.

Đ/c Hà Thị Lam - Chủ tịch HLHPN huyện phát biểu
    Tại lớp tập huấn, các học viên đã được truyền đạt một số nội dung cơ bản của luật HTX  năm 2012 và các thông tư, nghị định hướng dẫn thực hiện luật hợp tác xã năm 2012. Đồng thời giới thiệu cụ thể các chế độ chính sách của tỉnh về phát triển kinh tế tập thể và các Quyết định 23, 24 của UBND tỉnh về thực hiện hỗ trợ vay vốn để phát triển sản xuất từ nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Nghị quyết số 122, 53 của HĐND tỉnh về phát triển phát triển kinh tế tập thể và phát triển thương mại nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới. Qua lớp tập huấn nhằm giúp cho chị em phụ nữ hiểu đầy đủ và sâu hơn về những nội dung quy định trong Luật Hợp tác xã năm 2012. Từ đó, góp phần nâng cao  nhận thức cho chị em phụ nữ trong công tác vận động phát triển kinh tế hợp tác, chuyển đổi mô hình HTX theo Luật mới, làm cho kinh tế tập thể trên địa bàn ngày càng phát triển mạnh mẽ và bền vững./.
    Mạnh Hải