Lễ công bố công nhận thị trấn Kỳ Anh mở rộng đạt đô thị loại IV

16:33 17/02/2017

Chiều 2/12, UBND huyện Kỳ Anh đã long trọng tổ chức lễ công bố công nhận thị trấn Kỳ Anh mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV. Các đ/c Lê Đình Sơn- phó chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành cấp tỉnh, các đ/c TT HU- HĐND- UBND, các ban ngành đoàn thể cấp huyện, cán bộ lão thành quan các thời kỳ, các xã thị trấn đã tới dự lễ.

Đ/c Nguyễn Minh Hoàn- phó chủ tịch TT UBND huyện đã báo cáo kết quả xây dựng thị trấn Kỳ Anh mở rộng trở thành đô thị loại IV. Sau 28 năm xây dựng và phát triển, thị trấn Kỳ Anh đã có những bước tiến vượt bậc, trở thành trung tâm chính trị, văn hóa, KT-XH của huyện Kỳ Anh. Đặc biệt, trong những năm gần đây,cùng với sự ra đời và phát triển của KKT Vũng Áng, các xã Kỳ Trinh, Kỳ Thịnh, Kỳ Long, Kỳ Liên, Kỳ Phương được đầu tư phát triển theo hướng đô thị, tạo ra diện mạo mới cho khu vực phía nam của huyện ,là tiền đề vững chắc cho việc ra đời thị xã phía nam tỉnh Hà Tĩnh trong tương lai.
    Thị trấn Kỳ Anh theo qui hoạch mở rộng gồm: thị trấn Kỳ Anh và 5 xã Kỳ Trinh, Kỳ Thịnh, Kỳ Long, Kỳ Liên, Kỳ Phương)với tổng diện tích tự nhiên trên 16.300 ha. Quy mô dân số khu vực tập trung dân cư (dân số nội thị) là 52.688 người, gồm dân số thường trú trên địa bàn thị trấn mở rộng và dân số tạm trú đã quy đổi. Với những kết quả đạt được,  ngày 20/11/2014, Bộ xây dựng đã ký Quyết định  số 1379/QĐ-BXD về công nhận thị trấn Kỳ Anh trở thành đô thị loại IV.
    Tại buổi lễ đ/c Lê Đình Sơn phó chủ tịch UBND tỉnh đã trao QĐ 1379 của Bộ xây dựng cho các đ/c lãnh đạo huyện Kỳ Anh và đại diện thị trấn Kỳ Anh và  xã Kỳ Trinh, Kỳ Thịnh, Kỳ Long, Kỳ Liên và Kỳ Phương đã tiếp nhận QĐ.

Đ/c Lê Đình Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng
    Phát biểu tại buổi lễ, đ/c  Lê Đình Sơn – phó chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng, ghi nhận  sự phấn đấu của  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Kỳ Anh, thị trấn Kỳ Anh trong việc nỗ lực xây dựng khu vực phía nam của tỉnh trở thành đô thị phát triển nhanh, bền vững. Đ/c Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành huyện Kỳ Anh tiếp tục quan tâm, tuyên truyền rộng rãi để người dân thấy được quyền lợi chính đáng, tin tưởng, phấn khởi, tham gia tích cực các nhiệm vụ xây dựng và phát triển đô thị ngày càng xứng tầm; chỉ đạo xây dựng, hoàn thiện các tiêu chí còn thiếu và yếu như: hạ tầng độ thị, cảnh quan môi trường địa bàn thị trấn mở rộng đạt các tiêu chuẩn theo quy định. Tỉnh luôn cùng đồng hành với Kỳ Anh để xây dựng khu đô thị phát triển bền vững. Gắn với xây dựng khu đô thị mới, huyện Kỳ Anh cần tập trung đẩy mạnh chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Thị trấn Kỳ Anh mở rộng được công nhận là đô thị loại IV  là tiền đề quan trọng để đầu tư xây dựng kinh tế, văn hoá xã hội. Là cơ sở để thành lập thị xã mới vào năm 2015, tiến tới trở thành đô thị loại 3 trong tương lai gần.
    MDung- QNga- PTuấn