Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tặng hoa chúc mừng Hội chữ thập đỏ huyện Kỳ Anh nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống.

18:23 17/02/2017

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (tiền thân là Hồng Thập Tự Việt Nam) được thành lập ngày 23/11/1946, là tổ chức xã hội quần chúng, Hội là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thành viên của Phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. Hội hoạt động trong phạm vi cả nước, theo Hiến pháp và Pháp luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Điều lệ và nguyên tắc cơ bản tương tự của Phong trào Chữ thập đỏ là: Nhân đạo, Vô tư, Trung lập, Độc lập, Tự nguyện, Thống nhất, Toàn cầu.

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2014), sáng ngày 20/11/2014, Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện do đồng chí Lê Trọng Bính - TUV, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến tặng hoa chúc mừng Thường trực Hội chữ thập đỏ huyện Kỳ Anh.
    Ở huyện Kỳ Anh, tổ chức Hội Chữ thập đỏ có 39 tổ chức Hội cơ sở, trong đó có 33 tổ chức Hội xã, thị trấn; 6 tổ chức Hội thuộc ngành giáo dục - đào tạo và dạy nghề. Tổng số hội viên toàn huyện là 16.826 người, số hội viên được cấp thẻ là 13.800 người, số tình nguyện vien là 511 người, Thanh thiếu niên chữ thập đỏ là 13.786 người.
    Các hoạt động từ thiện nhân đạo cấp huyện được tổ chức ngày càng quy mô, cụ thể, bám sát địa bàn và hướng chủ yếu vào các đối tượng thiệt thòi, khó khăn trong xã hội. Tiêu biểu là thực hiện phong trào " Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" , cuộc vận động " Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" ; Các hoạt động cứu trợ và trợ giúp nhân đạo được các cấp Hội quan tâm, triển khai kịp thời, hiệu quả. Tổng giá trị hoạt động công tác xã hội của Hội chữ thập đỏ huyện năm 2014 đạt 315.968.000 đồng. Bên cạnh đó, Hội chữ thập đỏ huyện và cơ sở đã triển khai các hoạt động phòng ngừa, ứng phó thảm họa trong mùa mưa bão 2014; củng cố hệ thống kho hàng cứu trợ; triển khai các hoạt động phối hợp phòng ngừa, ứng phó thảm họa dựa vào cộng đồng. Chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cho nhân dân, học sinh đã tham gia hưởng ứng và tổ chức tuyên truyền chiến dịch phòng chống bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm ; thường xuyên rà soát, tổng hợp các đối tượng có nhu cầu về xe lăn, xe lắc, làm chân tay giả, phẫu thuật hở môi, vòm miệng, cong vẹo cột sống, mổ tim để vận động tài trợ và đưa đi phẫu thuật; Triển khai các hoạt động hưởng ứng ngày "Sơ cấp cứu thế giới" (13/9/2014) và các hoạt động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết do vi rút Ebola. Tổng trị giá hoạt động công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân đạt 15 triệu đồng .
    Trong năm 2014, Hội Chữ thập đỏ huyện cũng đã phối hợp với Huyện đoàn tổ chức 2 đợt hiến máu tình nguyện với trên 1.250 hội viên tham gia, thu được 543 đơn vị máu, đạt 108% chỉ tiêu kế hoạch. Kết hợp với ngày tổ chức hiến máu tình nguyện, huyện Hội đề xuất với Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện Tỉnh, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện tôn vinh 15 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn.

Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện tặng hoa chúc mừng Hội CTĐ huyện

Phát biểu chúc mừng Hội Chữ thập đỏ huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận: Trong thời gian qua, Hội chữ thập đỏ huyện đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn kém may mắn, nhất là những bệnh nhân nghèo, nạn nhân chiến tranh, người bị thiên tai, bão lụt. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị, trong thời gian tới Hội chữ thập đỏ huyện tiếp tục vận động các nhà hảo tâm, duy trì bền vững các hoạt động nhân đạo từ thiện, nhằm giúp đỡ động viên ngày càng nhiều hơn các bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo, các đối tượng thiệt thòi, kém may mắn trên địa bàn toàn huyện./.
    Huyền Trân