Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình dự ngày hội Đại đoàn kết ở thôn Nam Phong –xã Kỳ Thịnh và kiểm tra tiến độ Khách sạn Mường Thanh.

18:28 17/02/2017

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình –UVTW Đảng, bí thư tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự ngày hội Đại đoàn kết với cán bộ, nhân dân thôn Nam Phong- xã Kỳ Thịnh kiểm tra tiến độ Khách sạn Mường Thanh. Cùng dự có Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch, bí thư huyện ủy Lê Trọng Bính, đại diện các cơ quan ban nghành đoàn thể cấp huyện.

Nói chuyện với bà con nhân dân thôn Nam Phong, xã Kỳ Thịnh trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao những kết quả địa phương đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn bà con tiếp tục thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa, nếp sống văn minh; thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội...

... và phát biểu tại ngày hội
    Năm 2014, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giúp đỡ của MTTQ các cấp và các đoàn thể, bà con nhân dân thôn Nam Phong, xã Kỳ Thịnh đã đoàn kết, phát huy nội lực, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, nhất là tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đa dạng hóa cơ cấu cây trồng - vật nuôi, huy động sức dân tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, nhường đất cho các dự án ở Khu kinh tế Vũng Áng. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt trên 22 triệu đồng/người/năm. 100% hộ gia đình sử dụng điện thắp sáng, có phương tiện đi lại, hơn 80 % gia đình đạt tiêu chí gia đình văn hóa, 25 % đạt gia đình thể thao.

Kiểm tra tiến độ khách sạn Mường Thanh
    Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Thanh Bình-  UVTW Đảng, bí thư tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh đã đến kiểm tra tiến độ khách sạn Mường Thanh. Thời gian qua, Tập đoàn Mường Thanh đã huy động tối đa nhân lực tập trung xây dựng dự án Khách sạn Mường thanh; hiện bình quân mỗi ngày tại công trình có 400 công nhân trực tiếp thi công. Nhờ vậy, khách sạn Mường Thanh đã cơ bản hoàn thành đúng tiến độ và chuẩn bị đi vào hoạt động trong cuối tháng này, hứa hẹn trở thành trung tâm nghỉ dưỡng, thương mại dịch vụ cao cấp phía Nam Hà Tĩnh.
    Mạnh Hải- Phạm Tuấn