Hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp, sản xuất vụ xuân, phổ biến các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất.

16:29 17/02/2017

Từ ngày 12/11 đến ngày 14/11, UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp, sản xuất vụ xuân, triển khai các chính sách hỗ trợ.

Tại 3 cụm Kỳ Hoa, Kỳ Châu và Kỳ Tiến, tại  hội nghị đã,  phòng nông nghiệp huyện đã  báo cáo kết quả  sản xuất nông nghiệp năm 2014,  kế họach sản xuất nông nghiệp năm 2015. Để  phấn đấu tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 5-6%. Về diện tích lúa 10.850 ha, 45.000 con lợn, 20.000 con bò, 840 ha tôm, 1300 ha rau củ quả thực phẩm, 3200 ha lạc25 ha chè công nghiệp và hàng nghìn con gia cầm các loại… Riêng  chỉ tiêu vụ sản xuất đông  xuân năm 2014-2015 là  6500 ha, 70 ha ngô, 2900 ha lạc, 150 ha đậu, sắn 2000 ha sắn… huyện Kỳ Anh đã có các giải pháp chỉ đạo chuyển mạnh cơ cấu mùa vụ, cơ cấu giống, cây trồng để khai thác hết tiềm năng lợi thế đất đai của từng vùng, sản xuất theo hướng liên doanh liên kết với các doanh nghiệp tạo điều kiện đầu ra cho sản phẩm. Sử dụng các giống lúa có năng suất ổn định, chất lượng tốt, có thời gian sinh trưởng ngắn, thích ứng với biến đổi khí hậu. Bố trí sản phẩm trọn trà, trọn vùng để thuận lợi trong việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỷ thuật, cơ giới hóa. Theo đó, tập trung sản xuất theo chuỗi sản xuất rau củ , quả công nghệ cao trên đất bỗi bãi ven sông vụ xuân là 16,5, ha lỉên kết với tổng công ty khoáng sản và thương mại Hà Tĩnh tại xã Kỳ Hoa. Liên kết 500 ha lạc tại Kỳ Sơn, Kỳ Lạc, sản xuất lúa chất lượng cao tại Kỳ Giang và Kỳ Tiến, sản xuất lúa hữu cơ tại Kỳ Phong, Kỳ Tiến. Về chăn nuôi xây dựng 3 cơ sở chăn nuôi lợn nái ngoại qui mô trên 300 con, 12 mô hình chăn nuôi vừa và nhỏ, Xây dựng 20 mô hình chăn nuôi bò thịt vỗ béo, 20 mô hình chăn nuôi gà vịt qui mô 1000 con trở lên.
    Hội nghị đã nghe phổ biến các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất tại NQ số 90 của HĐND tỉnh và QĐ số 02 của UBND huyện và thảo luận đề ra các giải pháp phù hợp với thực tiễn từng địa phương  để vụ sản xuất đông xuân năm 2014- 2015 thắng lợi toàn diện.
    Quỳnh Nga – Thúy Nga