Giao ban công tác Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh – cụm thi đua số 1.

16:41 17/02/2017

Chiều 11/11/2014, tại Kỳ Anh, Cụm thi đua số 1- Hội CTĐ tỉnh Hà tĩnh gồm các đơn vị: Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, TP Hà tĩnh, Lộc Hà đã tổ chức hội nghị giao ban báo cáo kết quả hoạt động năm 2014 và triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2015. Đồng chí trưởng cụm Trần Văn Tình – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Cẩm Xuyên chủ trì hội nghị. Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Danh – Phó bí thư TT huyện ủy; đại diện các ban ngành cấp huyện.

Cụm thi đua số 1 thuộc Hội CTĐ tỉnh Hà tĩnh hiện có trên 100 Hội cơ sở với hơn 25.700 hội viên. Trong năm 2014, cụm thi đua số 1 đã triển khai tổ chức nhiều hoạt động trên nhiều lĩnh vực đạt kết quả đáng ghi nhận, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Nổi bật có cuộc vận động “ Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, toàn cụm đã giúp đỡ cho 20.410 đối tượng thuộc hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, trẻ mồ côi, gia đình chính sách; phối hợp tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho các đối tương nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, cụm thi đua số 1 CTĐ tỉnh Hà tĩnh đã tổ chức các đợt hiến máu nhân đạo tình nguyện, thu được hơn 1418/1450 đơn vị máu.
    Từ những kết quả đã đạt được, năm 2015, các cấp hội trong cụm thi đua số 1 đã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác từ thiện, nhân đạo, chủ động nguồn lực tại chỗ để cứu trợ khẩn cấp khi có thiên tai xẩy ra; Tuyên truyền sâu rộng cuộc vận động “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” trong nhân dân... Bên cạnh đó, cần có nhiều việc làm, hoạt động nhằm giúp đỡ, hỗ trơ các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
    Tại hội nghị, Hội chữ thập đỏ cụm thi đua số 1 đã trao quà cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hoạn nạn trên địa bàn huyện Kỳ Anh./.
    Hoàng Hạnh – Thúy Nga